(TNO) Trà từ lâu được biết đến là loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, và một nghiên cứu mới đây còn chứng minh rằng uống trà giúp giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt là xương hông.
Trà đen chứa flavonoid giúp ngừa loãng xương và gãy xương - Ảnh: Shutterstock |
Theo Daily Mail ngày 5.11, nghiên cứu trên với 1.200 phụ nữ tuổi 70 tham gia do các chuyên gia của Bệnh viện Sir Charles Gairdner ở Perth, Bệnh viện Hoàng gia Perth và Đại học Nam Úc Flinders tại Adelaide (Úc) thực hiện, theo dõi thói quen uống trà của nhóm nghiên cứu.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn 10 năm, những phụ nữ uống nhiều hơn 3 tách trà đen mỗi ngày có ít hơn 30% nguy cơ gãy xương so với những người uống ít hơn một tách mỗi tuần.
Theo các nhà nghiên cứu, với mỗi tách trà mỗi ngày phụ nữ có thể giảm nguy cơ bị gãy xương khoảng 9%.
Nhà nghiên cứu Jonathan Hodgson cho biết: "Các yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò trong bệnh loãng xương và phòng chống gãy xương. Không có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm giàu chất flavonoid - chẳng hạn như trái cây, rau và trà có liên quan đến việc mất xương và gãy xương, nhưng flavonoid có liên quan đến việc giảm rủi ro gãy xương ở phụ nữ lớn tuổi".
Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ).
Bình luận (0)