Ưu tiên đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa, mua sắm cho ngành y tế

Duy Tính
Duy Tính
06/01/2023 16:01 GMT+7

UBND TP.HCM chỉ đạo trong năm 2023, các sở ngành ưu tiên đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa, mua sắm cho ngành y tế, đó là nhiệm vụ quan trọng.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc triển khai Chỉ thị 16 ngày 20.9.2022 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững. Ưu tiên đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa, mua sắm cho ngành y tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND TP.HCM đặt ra.

Năm 2023 ngành y tế TP.HCM đưa vào hoạt động 3 bệnh viện cửa ngõ

DUY TÍNH

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu đơn vị trực thuộc đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ cho nhân dân. Chịu trách nhiệm nếu xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại cơ sở. Tăng cường quản lý và giám sát các cơ sở khám chữa bệnh về việc tổ chức mua sắm, đấu thầu.

Giao Sở KH-ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu mua thuốc, vật tư y tế cho các cơ sở khám chữa bệnh. Hướng dẫn cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện đầy đủ các chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật về mua sắm, đấu thầu để bảo đảm đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh chữa bệnh cho người dân.

Sở KH-ĐT phối hợp với Sở Y tế và UBND quận huyện, TP.Thủ Đức kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất, sinh phẩm. Đôn đốc UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các chủ đầu tư, bên mời thầu cập nhật thông tin đấu thầu trên phần mềm quản lý đấu thầu, hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác quản lý đấu thầu, bảo đảm công khai, minh bạch, khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm.

Sở KH-ĐT rà soát, tổng hợp bổ sung danh mục các dự án để trình cấp thẩm quyền điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, ưu tiên các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị cho ngành y tế. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư và triển khai các dự án đầu tư hệ thống y tế sử dụng nguồn vốn từ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và các nguồn vốn khác bảo đảm nguồn nhân lực để vận hành, khai thác sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tránh lãng phí.

Vào ngày 5.1, tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ ngành y tế năm 2023, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã có chỉ đạo trực tiếp: Năm 2023, TP.HCM đẩy mạnh, củng cố hạ tầng, cơ sở vật chất cho ngành y tế, đặc biệt là 3 bệnh viện cửa ngõ (Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn và Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức). Các bệnh viện này được trang bị trang thiết bị hiện đại để đưa vào sử dụng là rất quan trọng.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo năm 2023 ngành y tế không để dịch bệnh bùng phát, nhất là trong bối cảnh các biến thể phụ mới của Omicron xâm nhập. Tăng cường phát triển hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng; thúc đẩy cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đảm bảo thực chất chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.