V-League 2023: Khốc liệt cuộc chiến trụ hạng, nhiều đối thủ rơi vào tâm bão

27/06/2023 16:48 GMT+7

Sau vòng 13 vào ngày 2.7 tới, V-League 2023 sẽ khép lại giai đoạn 1, phân nhóm tranh vô địch và đua trụ hạng, nhưng chắc chắn nhóm 3 đội bóng TP.HCM, Bình Dương và Đà Nẵng sẽ nằm ở tâm bão.

Đội trưởng Rimario vất vả tranh chấp cùng cầu thủ Viettel

Đội trưởng Rimario vất vả tranh chấp cùng cầu thủ Viettel

Minh Tú

Tại vòng 12 V-League 2023, thầy trò HLV Kiatisak đã thất vọng ra mặt khi không thể ghi bàn vào lưới CLB TP.HCM. HAGL chấp nhận rời sân Pleiku với 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng. Ở chiều ngược lại, HLV Vũ Tiến Thành có thể thở phào.

Đối với CLB TP.HCM vào lúc này thì mỗi điểm đều quý như vàng. Chính nhờ 1 điểm tại Pleiku đã giúp đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" tạo ra lợi thế nhất định, khi nhỉnh hơn 2 đối thủ chính trong cuộc đua trụ hạng là Đà Nẵng và Bình Dương 1 điểm.

Đội Đà Nẵng đã có 1 điểm cực nhọc sau chuyến làm khách trên sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng, nơi sự cố mất điện đã khiến cả 2 đội bóng bị ảnh hưởng nhất định.

Đó là trận hòa thứ 2 liên tiếp của HLV Phạm Minh Đức sau khi ngồi lên ghế HLV trưởng đội bóng sông Hàn, thay cho đàn anh Phan Thanh Hùng tại V-League 2023.

CLB Đà Nẵng hòa liền 2 trận dưới tay HLV Phạm Minh Đức

CLB Đà Nẵng hòa liền 2 trận dưới tay HLV Phạm Minh Đức

Minh Tú

Ở trận ra mắt tại vòng 12 V-League 2023, CLB Đà Nẵng đã hòa CLB Bình Dương 1-1 trên sân nhà Hòa Xuân, trong cảnh bị dẫn bàn trước và gỡ hòa nhờ bàn thắng cực kỳ quan trọng của Hà Minh Tuấn.

Trong 10 trận trước đó, CLB Đà Nẵng có 5 trận hòa và 5 thất bại và triều đại của HLV Phạm Minh Đức đã mở đầu bằng 2 trận hòa liên tiếp, chỉ có 7 điểm sau 12 trận tại V-League 2023.

Đến lúc này, khi giai đoạn 1 của V-League 2023 chỉ còn 1 vòng đấu nữa sẽ khép lại thì CLB Đà Nẵng cùng với CLB Bình Dương là 2 đội hiếm hoi chưa biết mùi chiến thắng ở V-League 2023.

Sự thất vọng cũng đang là cảm xúc bao trùm ở CLB Bình Dương vào lúc này. Nếu CLB Đà Nẵng đã có 1 lần thay ngựa giữa dòng thì đội bóng Đông Nam bộ cũng đã có 2 lần "trảm tướng".

HLV Lê Huỳnh Đức đang tìm kiếm chiến thắng đầu tay cùng CLB Bình Dương

HLV Lê Huỳnh Đức đang tìm kiếm chiến thắng đầu tay cùng CLB Bình Dương

Minh Tú

Đã 5 vòng đấu kể từ khi HLV Lê Huỳnh Đức tiếp quản CLB Bình Dương từ tay người đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn, từ chỗ có 3 điểm sau 7 trận, đội bóng đã có 4 trận hòa liên tiếp trước khi thua đau trên sân Hàng Đẫy của CLB Viettel.

Vẫn chưa một lần biết mùi chiến thắng từ đầu giải khiến áp lực đang đè nặng lên đôi chân của các cầu thủ đội Bình Dương và Đà Nẵng. Họ đã rất nỗ lực và tìm cách giải tỏa áp lực đó, thậm chí có những lần dẫn bàn trước nhưng rồi chiến thắng vẫn lẩn tránh để rồi đang cùng xếp chót bảng với chỉ 7 điểm.

Trong hoàn cảnh đó, CLB TP.HCM (8 điểm) có lợi thế nhất định, không chỉ vì 1 điểm nhiều hơn mà thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đã có đến 2 chiến thắng ở mùa giải này, khiến tâm lý tự tin hơn.

CLB TP.HCM có 1 điiểm quan trọng trên sân Pleiku của HAGL

CLB TP.HCM có 1 điểm quan trọng trên sân Pleiku của HAGL

Minh Trần

Trong hoàn cảnh đó, vòng đấu thứ 13 của V-League 2023 sẽ có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt, nơi cả 3 đội bóng sẽ cùng dốc hết sức để tìm kiếm 3 điểm trong hoàn cảnh được trở về sân nhà.

Đó là những mục tiêu không hề dễ dàng chút nào khi CLB Bình Dương sẽ tiếp đón CLB Nam Định, CLB Đà Nẵng đối đầu đội nhất bảng Công an Hà Nội, còn CLB TP.HCM đối đầu CLB Viettel.

Việc phải chạm mặt các ông lớn đang cần điểm sẽ là thách thức rất lớn, nhưng cả 3 đội bóng đang đội sổ là Bình DươngTP.HCM và Đà Nẵng không còn đường lùi vì sau vòng 13 thì V-League 2023 sẽ chỉ còn vỏn vẹn 5 vòng đấu nữa để họ tìm đường sống trong vòng xoáy trụ hạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.