Vạch sơn màu xanh xuất hiện trên đường ở TP.HCM có ý nghĩa gì?

16/12/2022 15:39 GMT+7

Ngày 16.12, nhiều người dân đi qua đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3, TP.HCM) và người buôn bán ở đây ngạc nhiên vì vạch sơn đường màu xanh không đứt vạch được kẻ song song 2 bên mép tính từ lề đường ra. Vạch sơn xanh này có ý nghĩa gì?

Theo quan sát, vạch sơn đường màu xanh xuất hiện trên đường Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ giao lộ Nguyễn Thượng Hiền - Điện Biên Phủ đến giao lộ Nguyễn Thượng Hiền - Nguyễn Đình Chiểu).

Đây là những vạch liền, cách mép vỉa hè khoảng 1,5 m và được sơn ở cả hai bên đường. Ở ngay đầu 2 giao lộ cũng được dựng lên tấm bảng "Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền".

Vạch kẻ xanh trên đường Nguyễn Thượng Hiền (P.4, Q.3)

Vũ Phượng

Nhiều người dân buôn bán quanh đây cho hay, vạch kẻ đường màu xanh vừa được vẽ trong sáng nay, nhưng người dân chưa biết có ý nghĩa gì. "Chắc là được buôn bán ở phía trong vạch, sắp làm phố ẩm thực mà", bà Hoài Sa nói.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng Quản lý đô thị Q.3 cho biết, vạch kẻ đường màu xanh xuất hiện trên đường Nguyễn Thượng Hiền là do quận chuẩn bị tổ chức phố ẩm thực ở khu vực này. Vạch kẻ màu xanh xác định giới hạn dành cho khu vực buôn bán.

Theo kế hoạch, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền bắt đầu đoạn từ điểm giao đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (thuộc P.4). Thời gian hoạt động từ 18 - 22 giờ mỗi ngày.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền dự kiến ra mắt 21.12.2022

Vũ Phượng

Trong thời gian phố ẩm thực hoạt động, các phương tiện giao thông không được di chuyển vào trong, trừ xe gắn máy của hộ dân trong khu vực, khách mua mang về và xe máy của người giao hàng công nghệ tập trung vào các hẻm nhánh.

Theo đó, phần lòng đường 1,5m x 2 bên đường (tính từ mép vỉa hè ra tim đường) sẽ phục vụ buôn bán. Khu vực dành cho người đi bộ là phần còn lại của lòng đường. Khách tham quan có thể gửi xe tại vỉa hè phía sau trụ sở Công an Q.3 và bãi xe chợ Vườn Chuối.

Dự kiến, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ chính thức hoạt động từ 21.12.2022, đến nửa đầu năm 2023 sẽ sơ kết hoạt động, đề xuất mở rộng phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sang khu vực thuộc phường 5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.