Valorant sẽ bắt đầu theo dõi các cuộc trò chuyện thoại

28/06/2022 10:23 GMT+7

Như một phần nỗ lực của Riot nhằm ngăn chặn các hành vi quấy rối, những cuộc trò chuyện thoại trên Valorant sẽ được giám sát.

Theo The Verge, Riot Games, nhà phát triển tựa game FPS miễn phí Valorant, sẽ bắt đầu giám sát các cuộc trò chuyện bằng giọng nói của người chơi từ ngày 13.7. Công ty trò chơi cho biết họ sẽ đào tạo các mô hình ngôn ngữ nhằm mục đích đánh giá báo cáo người chơi trên tất cả các trò chơi của mình.

Valorant sẽ bắt đầu theo dõi các cuộc trò chuyện thoại

Riot Games

Riot ban đầu đã thông báo về sự thay đổi này vào tháng 4.2021, sau khi cập nhật chính sách bảo mật. Các điều khoản mới cho phép Riot “ghi lại và có khả năng đánh giá dữ liệu giọng nói khi sử dụng các kênh thoại do Riot sở hữu” với mục đích chống lại những cuộc đối thoại thù địch và quấy rối. Riot cho biết họ sẽ phân tích các đoạn ghi âm khi một người chơi báo cáo ai đó về những hành động lăng mạ hoặc xúc phạm. Đổi lại, điều này sẽ giúp công ty xác định liệu người chơi được báo cáo có vi phạm chính sách của họ hay không và sẽ có hành động phù hợp.

Hiện tại, Riot sẽ không bắt đầu đánh giá các báo cáo của người chơi dựa trên những bản ghi âm này, công ty đang sử dụng thông tin thu thập được để xây dựng bản beta của hệ thống dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Riot sẽ chỉ đánh giá các cuộc trò chuyện của những người chơi Valorant nói tiếng Anh ở Bắc Mỹ. Cách duy nhất để chọn không tham gia hệ thống này là tắt hoàn toàn trò chuyện thoại hoặc sử dụng một công cụ giao tiếp khác, chẳng hạn như Discord.

Khi hệ thống được triển khai, Riot nói rằng nó sẽ không chủ động theo dõi các lượt chơi trực tiếp mà chỉ có khả năng nghe và xem lại nhật ký trò chuyện thoại, trong trường hợp bạn bị báo cáo về hành vi quấy rối. Công ty cũng cho biết thêm rằng sẽ xóa thông tin này sau khi đã giải quyết tình huống, tương tự với các báo cáo của hệ thống trò chuyện văn bản của nó.

Hệ thống nhất định sẽ làm dấy lên những lo ngại của một số người chơi xung quanh quyền riêng tư, giống như hệ thống chống gian lận Vanguard luôn bật theo dõi hoạt động của bạn cả trong và ngoài Valorant.

Đây không phải là cách duy nhất mà Valorant cố gắng truy quét những người chơi độc hại. Đầu năm nay, Riot đã bắt đầu cho phép người chơi Valorant thêm các từ hoặc cụm từ cụ thể vào danh sách hạn chế, giúp chặn những nội dung lạm dụng trong trò chuyện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.