Những kẻ tạo ra phần mềm gian lận Destiny 2 phải trả cho Bungie 13,5 triệu USD

20/06/2022 11:27 GMT+7

Những người đứng sau các tên miền cung cấp phần mềm gian lận của trò chơi Destiny 2 đang đối mặt với mức bồi thường 13,5 triệu USD.

Theo The Verge, trong một kết luận khá ngoạn mục cho vụ kiện do Bungie đệ trình vào tháng 8 năm ngoái, chủ sở hữu của các tên miền gian lận trò chơi Destiny 2, như Veterancheats, LaviCheats và Elite Boss Tech, sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường thiệt hại tổng trị giá khoảng 13,5 triệu USD.

Những kẻ tạo ra phần mềm gian lận Destiny 2 phải bồi thường 13,5 triệu USD

Bungie

Phép toán của vụ dàn xếp này đến từ khoản tiền phạt 2.000 USD cho mỗi lần vi phạm các điều khoản chống gian lận của đạo luật Digital Millennium Copyright Act, nhân với khoảng 6.765 lượt tải xuống của chương trình gian lận được đề cập.

Theo một báo cáo của Andy Maxwell trên TorrentFreak, Bungie đã cáo buộc các bị cáo vi phạm luật bản quyền, ngoài ra còn có gian lận, rửa tiền và vi phạm đạo luật lạm dụng và lừa đảo máy tính.

Nạn gian lận trong các trò chơi như Destiny 2 đã khiến các nhà phát triển phải sử dụng các phương pháp ngày càng nghiêm ngặt để chống lại sự phổ biến của các chương trình này. Những biện pháp đối phó này có thể rất khó và tốn kém, đặc biệt là trong trường hợp các trò chơi phục vụ trực tiếp như Destiny 2 có hệ sinh thái thường xuyên thay đổi.

Bungie đã tuyên bố trong các hồ sơ tòa án trước đó rằng, ngoài việc ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của Destiny 2, việc phân phối những trò gian lận này sẽ khiến “những nỗ lực chống gian lận không bao giờ có thể chấm dứt”, trong khi việc thực hiện các biện pháp đối phó là thực sự rất tốn kém chi phí.

Vụ án ban đầu dường như sẽ được đưa ra xét xử, nhưng hiện tại, các bị cáo đã chấp nhận tuyên bố gồm, Robert James Duthie Nelson, Elite Boss Tech, và 11020781 Canada. Thỏa thuận này buộc các bị đơn phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra và phát tán các phần mềm gian lận, rằng hành vi vi phạm là cố ý, đồng thời phần mềm của họ được thiết kế để phá vỡ các biện pháp công nghệ mà Bungie sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào trò chơi của họ.

Thỏa thuận này cũng nằm trong lộ trình các vụ kiện tương tự khác được Bungie đệ trình trong năm qua với sự hợp tác của Ubisoft và một vụ kiện khác với Riot Games, cả hai đều nhằm mục đích nhắm vào các nhà sản xuất chương trình gian lận của Rainbow Six SiegeValorant. Vụ kiện được đưa ra với Riot Games đã buộc cho các nhà phát triển phần mềm gian lận bồi thường 2 triệu USD, trong khi vụ kiện chung với Ubisoft vẫn đang chờ phân xử.

Những vụ kiện chống lại hành vi gian lận ngày càng trở nên phổ biến. Trước đó vào tháng 1, Activision đã kiện nhà sản xuất phần mềm gian lận EngineOwning với lý do gây thiệt hại cho Call of Duty lên tới hàng trăm triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.