Valve cho biết sẽ hỗ trợ Steam Deck với hệ thống chống gian lận BattlEye

0 Thanh Niên Online

Công ty nói lớp tương thích Proton của Steam Deck đã hoạt động với hệ thống BattlEye .

Theo The Verge, từ ban đầu đã có nhiều thông tin dự đoán rằng thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck trị giá 400 USD sắp tới của Valve sẽ không thể chơi mọi trò chơi trên Steam một cách hoàn hảo. Vì nó phải chạy các trò chơi Windows trên Linux bằng cách sử dụng lớp tương thích Proton nhưng một số trò chơi lớn trên Steam có sử dụng phần mềm chống gian lận lại không hoạt động với Proton.

Valve cho biết sẽ hỗ trợ Steam Deck với hệ thống chống gian lận BattlEye - ảnh 1

Valve khuyến khích các hệ thống chống gian lận hoạt động với Steam Deck

Valve

Vừa qua, Valve tiết lộ rằng đây không còn là vấn đề đối với BattlEye, một trong những nhà cung cấp chống gian lận lớn nhất hiện có. Đồng thời cho biết thêm rằng Mount & Blade II Bannerlord Ark: Survival Evolved đã và đang hoạt động.

BattlEye không hoàn toàn đơn độc trong việc hỗ trợ Proton. Trong một báo cáo vào tháng 9, Easy Anti-Cheat (EAC) hiện cũng hỗ trợ Linux, với chủ sở hữu Epic Games thông báo rằng chỉ cần “vài cú nhấp chuột trong Epic Online Services Developer Portal” để kích hoạt.

Một bất ngờ khác là trong khi Sony không cam kết hỗ trợ Steam Deck với danh sách các tựa game PC đang phát triển, nhưng Shuhei Yoshida, giám đốc điều hành PlayStation đã đăng tweet nói rằng Horizon: Zero Dawn sẽ chạy trên Deck.

Steam Deck hiện được dự kiến ​​sẽ giao hàng cho đợt đầu tiên của những người dùng đầu tiên vào tháng 12, mặc dù nhiều người mua trong ngày sẽ không nhận được thiết bị đã đặt hàng của họ cho đến quý 1 năm 2022 hoặc muộn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm