Văn hóa đại chúng của 'làn sóng Hàn Quốc' qua triển lãm

22/09/2022 07:37 GMT+7

Bảo tàng V&A ở London (Anh) đang tôn vinh nền văn hóa đại chúng của Hàn Quốc và sự nổi tiếng toàn cầu trong một cuộc triển lãm mới mở màn tuần này.

Những bộ trang phục màu hồng rực rỡ trong loạt phim ăn khách Squid Game đến tác phẩm điêu khắc lớn của rapper G-Dragon, bản sao phòng tắm trong bộ phim đoạt giải Oscar Parasite.... đều được trưng bày tại triển lãm Hallyu! Làn sóng Hàn Quốc.

Triển lãm diễn ra ở bảo tàng V&A

Reuters

“Triển lãm này thực sự tôn vinh nền văn hóa đại chúng sôi động và đầy màu sắc của Hàn Quốc từ khi thành lập đến lúc đạt vị trí trên sân khấu toàn cầu. Triển lãm đề cập đến sự trỗi dậy vượt bậc của nền văn hóa đại chúng từ Hàn Quốc đã làm điên đảo thế giới trong vài thập kỷ qua”, người phụ trách Rosalie Kim nói với Reuters hôm 21.9.

Triển lãm được chia thành nhiều phần khác nhau bao gồm K-pop và người hâm mộ, phim truyền hình, điện ảnh, thời trang và làm đẹp.

Chào mừng du khách là chiếc áo khoác màu hồng mà ca sĩ Psy đã mặc trong video âm nhạc cho bản hit đình đám năm 2012 - Gangnam Style. Các trang phục khác được trưng bày bao gồm quần áo được G-Dragon và các nhóm K-pop ATEEZ, Aespa mặc khi biểu diễn kèm các sáng tạo đầy màu sắc của nhà thiết kế.

Trang phục trong phim Squid Game

Reuters

Nhiều bộ trang phục từ các bộ phim cổ trang cũng như trang phục màu hồng dễ nhận biết và bộ đồ thể thao màu xanh lá cây từ Squid Game cũng xuất hiện tại triển lãm.

Bản sao phòng tắm phim Parasite lấy bối cảnh từ căn hộ tầng hầm của gia đình nhân vật chính Kim lần đầu tiên được tái tạo. Bảo tàng V&A hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế sản xuất phim là Lee Ha Jun để tạo nên bản sao này.

Các vật dụng khác được trưng bày bao gồm ảnh, áp phích, bìa đĩa và biểu ngữ của người hâm mộ K-pop. Du khách cũng có thể tham gia thử thách nhảy K-pop tương tác.

Triển lãm Hallyu! Làn sóng Hàn Quốc mở cửa vào 24.9, kéo dài đến hết tháng 6.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.