Văn hóa xếp hàng mua khẩu trang giữa dịch Corona: Mạng thả tim, đến lúc phải xếp hàng!

09/02/2020 10:05 GMT+7

Đối phó dịch bệnh do virus Corona, người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn . Trái ngược với hình ảnh chen lấn mấy ngày trước, cảnh xếp hàng mua khẩu trang ở Đà Nẵng được dân mạng thả tim không ngớt.

Nhiều hiệu thuốc bán bình ổn giá với mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay khô ở Đà Nẵng gây chú ý mấy ngày nay. Đây là một hành động đáng hoan nghênh trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona khiến nhiều người lo lắng.
Ý thức được điều đó, người dân cũng ủng hộ những hiệu thuốc này bằng hành động xếp hàng một cách văn hoá để chờ đến lượt mình. Hành động này đáng để tuyên dương và nhân rộng để có một xã hội văn minh. Nhiều dân mạng đã để lại bình luận khen ngợi hành động này.

Hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc mua khẩu trang y tế vì sợ virus corona

Những bình luận từ dân mạng ủng hộ nhà thuốc bán hàng bình ổn giá và kèm hình ảnh người dân xếp hàng rất trật tự để chờ đến lượt mua hàng
Bạn Hải Yến Nguyễn viết: ''Mọi người xếp hàng nhưng không hề chen lấn, rất trật tự chờ đến lượt để vào mua''.
Tài khoản Hanh Phan bình luận: ''Thật ấm lòng mùa dịch khi ai cũng đoàn kết. Mặc dù phải xếp hàng đến 2 - 3 tiếng đồng hồ nhưng không ai có dấu hiệu chen lấn".
Bạn Nguyễn Viết Tuấn cảm thán: ''Giờ ở đâu cũng bán một hộp khẩu trang 200k - 300k nhưng ở đây chỉ 35k. Họ vừa có tâm, vừa có tầm".

Vi rút corona có kinh khủng như các đại dịch khác từng xảy ra?

Từ câu chuyện xếp hàng giữa mùa dịch, nhiều người cũng lên tiếng cho rằng người Việt nên bắt đầu thay đổi, tạo thói quen kiên nhẫn và biết xếp hàng ở nơi công cộng.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.