Bối cảnh phim ‘Ký sinh trùng’ thu hút khách du lịch

0 Thanh Niên Online
Các địa điểm xuất hiện trong Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) được khách du lịch săn lùng sau khi bộ phim đoạt giải cao nhất tại Oscar năm nay.
Những địa điểm được đề cập trong 'Ký sinh trùng' được khách du lịch tìm đến khám phá /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO Những địa điểm được đề cập trong 'Ký sinh trùng' được khách du lịch tìm đến khám phá - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO
Những địa điểm được đề cập trong 'Ký sinh trùng' được khách du lịch tìm đến khám phá
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO
Chỉ lướt qua trong vài phân cảnh phim Ký sinh trùng, nhưng siêu thị Doijissal (tên trong tác phẩm là siêu thị Woori) đã trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại xứ kim chi. Theo Dispatch, trong những ngày qua, siêu thị nhỏ này đã tiếp đón một lượng khách lớn đến tham quan và chụp ảnh.
Không chỉ người Hàn Quốc, mà nhiều khán giả từ khắp nơi trên thế giới vì yêu quý Ký sinh trùng cũng không ngại địa lý cách trở và tình hình virus corona để đến đây ghi lại kỷ niệm. Dispatch ghi nhận một người hâm mộ ở Canada đã đến tận siêu thị Doijissal tham quan và chụp ảnh.
Bối cảnh phim ‘Ký sinh trùng’ thu hút khách du lịch - ảnh 1

Siêu thị Doijissal được "lia" qua trong một cảnh phim

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Bối cảnh phim ‘Ký sinh trùng’ thu hút khách du lịch - ảnh 2

Siêu thị Doijissal thu hút khách du lịch ngoài đời

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH NAVER

Chủ sở hữu của siêu thị Doijissal là cặp vợ chồng già Lee Jung Shik (77 tuổi) và Kim Kyung Soon (73 tuổi). Cả hai đã mở siêu thị này gần 45 năm và đều tỏ ra vui mừng khi nơi này thu hút nhiều khách hàng nhờ phim Ký sinh trùng.
Bà Kim Kyung Soon chia sẻ: “Có nhiều khách du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Tây Ban Nha và Anh… Đúng là công việc kinh doanh của chúng tôi đã bùng nổ, nhưng cũng chẳng có thay đổi gì lớn. Tôi hy vọng mọi người đến tham quan có thể ít nhất cũng mua đồ uống” (cười).
Bối cảnh phim ‘Ký sinh trùng’ thu hút khách du lịch - ảnh 3

Có cả một bài giới thiệu thăm quan các địa điểm quay phim Ký sinh trùng

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP

Được biết, siêu thị Doijissal được lấy làm bối cảnh cho các phân đoạn gồm: Ki Woo (Choi Woo Sik) uống rượu cùng bạn thân Min Hyuk (Park Seo Joon), Ki Jung (Park So Dam) mua đào. Ông Lee Jung Shik và bà Kim Kyung Soon đều công nhận siêu thị nhà họ lên hình rất đẹp trong các cảnh trên.
Tương tự siêu thị Doijissal, cửa hàng pizza Noryangjin Sky cũng được “hưởng ké” thành công của Ký sinh trùng. Cửa hàng này được người xem phim biết đến qua cảnh cả gia đình Ki Taek (Song Kang Ho) gấp hộp pizza.
Bối cảnh phim ‘Ký sinh trùng’ thu hút khách du lịch - ảnh 4

Bà chủ cửa hàng pizza khen ngợi tính cách tốt bụng của đạo diễn Bong Joon Ho

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH NEWS1

Theo chủ nhà hàng pizza, hộp mà họ sử dụng thật ngoài đời có chút khác biệt so với hộp ở trong phim. Tuy nhiên, khách du lịch trong nước cũng như khách quốc tế vẫn thích thú đến pizza Noryangjin Sky để thưởng thức và mua hộp về làm kỷ niệm. Ngoài ra, cửa hàng pizza này còn có bức tường có chữ ký tay của đạo diễn Bong Joon Ho và những lời nhắn gửi của khách du lịch, thực khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.