Ca sĩ nhí với 'gánh nặng' ê kíp

3
Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi bất ngờ xuất hiện trở lại trong poster chương trình Vũ điệu Gangnam Style in Vietnam 2013 dù trước đó có thông tin hai bên không đạt được thỏa thuận về cát sê. Thế nhưng ít ai biết rằng đằng sau con số “khủng” ấy, ca sĩ nhí này thực nhận số tiền rất nhỏ.

 Phương Mỹ Chi và Quang Anh
Phương Mỹ Chi và Quang Anh, hai sao nhí có cát sê cao nhất hiện nay - Ảnh: Độc Lập

>> Tài năng nhí trong Showbiz Việt - Kỳ 2: 'Sao nhí' cũng chỉ là... trẻ con
>> Tài năng nhí trong Showbiz Việt - Kỳ 1: 'Sao nhí' giữa muôn trùng... thị phi
>> Công nghệ đào tạo sao nhí

Lúc đầu, đại diện Ban tổ chức (BTC) Vũ điệu Gangnam Style in Vietnam 2013 (diễn ra vào ngày 30.11 tại Hà Nội với khách mời từ Hàn Quốc - Psy nhí) cho rằng phía Phương Mỹ Chi đòi cát sê quá cao, đến 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng), khiến BTC đành phải chọn một gương mặt khác. Tuy nhiên, anh Kim Long (quản lý Phương Mỹ Chi) cho biết: “BTC đã liên hệ với chúng tôi và đáp ứng những điều kiện theo yêu cầu một cách hợp lý nên Chi tham gia. Nhưng tôi khẳng định là không có giá 100 triệu”. 

 
Ca sĩ nhí với 'gánh nặng' ê kíp - ảnh 2

Trên thực tế, cát sê bé Chi hưởng được chỉ khoảng trên 20 triệu đồng vì ê kíp bay đi Hà Nội lo cho em tới 3 người. Tổng cộng chi phí tất cả cho chúng tôi ăn ở, đi lại rồi tiền công ty đóng thuế, vé máy bay, phối nhạc..., số còn lại không là bao

Ca sĩ nhí với 'gánh nặng' ê kíp - ảnh 3

Đại diện Phương Mỹ Chi

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, cát sê của Mỹ Chi cho chương trình khoảng 70 triệu đồng. Nhưng điều đáng nói, số tiền này không phải ca sĩ được hưởng mà ê kíp của cô phải tự lo tất cả mọi chi phí từ TP.HCM đến Hà Nội và ngược lại. “Trên thực tế, cát sê bé Chi hưởng được chỉ khoảng trên 20 triệu đồng vì ê kíp bay đi Hà Nội lo cho em tới 3 người. Tổng cộng chi phí tất cả cho chúng tôi ăn ở, đi lại rồi tiền công ty đóng thuế, vé máy bay, phối nhạc..., số còn lại không là bao”, đại diện Phương Mỹ Chi giải thích.

Một ngôi sao nhí khác đang được quan tâm là Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Quang Anh. Vì lịch học khá kín nên Quang Anh ít nhận sô diễn. Giá cát sê của Quang Anh dao động từ 20 - 30 triệu đồng tùy tính chất sô diễn. Đây cũng là con số đáng mơ của các ca sĩ nhí, nhưng phía sau vẫn phải có người đại diện cùng ê kíp…

Kiệt sức vì “cát sê lung tung”

Trên thực tế, bên cạnh các sao nhí, giá của “sao” lớn hiện đang “nhảy múa” khiến nhiều lúc nhà tổ chức, bầu sô khóc ròng. Nếu không chấp nhận giá cao, ngôi sao không xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ hủy không ký hợp đồng cùng nhà tổ chức. Vậy nên nhiều bầu sô phải ép lòng ký với ngôi sao có khi giá từ 6.000 - 10.000 USD/chương trình.

“Điều chúng tôi muốn nói ở đây là mong ca sĩ hiểu cho tính chất từng chương trình. Nghĩa là khi chúng tôi làm vì mục đích thương mại, quảng bá sản phẩm thì giá cao đã đành. Nhưng có lúc làm chỉ với mục đích phục vụ số đông khán giả, làm truyền hình trực tiếp cho đài truyền hình, vì văn hóa, xã hội… mà ca sĩ vẫn không nể tình hạ giá. Điều đáng nói tiếp theo là do ca sĩ nổi tiếng báo giá quá cao nên ca sĩ bình thường, quá thường cũng lao theo. Mọi khi họ hát 10 - 15 triệu đồng là tối đa thì giờ ai cũng tăng từ 25 - 35 triệu đồng. Một số ca sĩ ngôi sao giá từ 35 - 50 triệu. Cát sê ca sĩ bây giờ không phải cao mà là quá cao”, ông Hoàng Nhật Nam (đạo diễn - Giám đốc sản xuất Công ty Sen Vàng) than thở.

Theo tìm hiểu của PV, nhóm ngôi sao đang giữ giá hàng top hiện tại vẫn là Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh. Trong số 4 ngôi sao này, theo lời bầu sô, đôi lúc có thể thương lượng được tùy vào tình cảm, mối quan hệ của người mời, song cũng có khi “chắc giá”.

Hai quán quân lúc mới bước ra từ 2 cuộc thi lớn là Uyên Linh (Vietnam Idol 2010), Hương Tràm (Giọng hát Việt 2012) cũng từng báo giá cao ngất ngưởng. Có lần một tờ báo lớn mời Hương Tràm đi diễn nước ngoài mang tính giao lưu văn hóa, quản lý của cô báo 6.000 USD! Đến nay thì đã “dịu” hơn, trung bình từ 35 - 50 triệu đồng cho các sô có thương hiệu.

Ông Phan Ngọc Hải (Giám đốc Công ty B Cộng) - người chuyên tổ chức sự kiện - chia sẻ: “Nếu ngôi sao cho giá hợp lý thì chúng tôi sẽ mời thêm được các ca sĩ khác, làm phong phú chương trình. Vì giá cao buộc chúng tôi phải cắt giảm âm thanh, ánh sáng, sân khấu và các thứ linh tinh khác để bù vào. Theo tình hình lúc này thường là các nhà đầu tư, đơn vị sản xuất sẽ giao khoán cho nhà tổ chức một số tiền nhất định với lời nhắn… phải có ngôi sao. Vậy nên có khi chúng tôi thắt lưng buộc bụng chấp nhận giá. Nhiều lúc cũng ấm ức nhưng biết than thở với ai bây giờ”.

Dạ Ly

>> Phương Mỹ Chi từ chối show của Psy nhí vì 'cát sê không phù hợp
>> Phương Mỹ Chi - Ngôi sao cũng chỉ là... con nít
>> Phương Mỹ Chi ký hợp đồng độc quyền với ca sĩ Quang Lê
>> Tranh cãi Phương Mỹ Chi, Đàm Vĩnh Hưng vào top 10 Nghệ sĩ của năm
>> Vì sao Phương Mỹ Chi lỡ hẹn 'Bài hát yêu thích'?
>> Ca sĩ nhí làm người lớn

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ca Cao

Ca Cao

Chính dư luận đã vô tình gây ra hệ lụy. Giả sử rằng mọi người hãy bình tĩnh, cân nhắc thì cho dù là siêu sao cũng nên xem lại mình, đừng để con cháu mang tiếng.
Trung Thực

Trung Thực

Chẳng lẽ một em bé 10 tuổi có thể bay từ tp HCM ra HN một mình để giảm chi phí cho bầu sô. Mà chẳng lẽ những người đi theo lo cho bé phải bỏ tiền túi và làm công không để phục vụ bầu sô. Nếu thấy không được thì thôi, có gì phải cố mời bằng được rồi đăng đàn dè bỉu. Tôt nhất để cho bé yên ổn, thỉnh thoảng đi hát ở các tụ điểm sân khấu gần nhà cho vui và thêm thu nhập. Các bầu sô đừng cố chèo kéo mà lý do ai cũng biết là để bán vé thu tiền, làm bé hao tốn thời gian và sức khỏe, ảnh hưởng học tập. Nên hiểu cùng một sức hấp dẫn, đáng lẽ phải trả cho bé cao hơn các sao lớn tuổi vì phải có người lo cho bé, chứ đừng nghĩ rằng vì bé còn nhỏ nên có thể trả thấp để thu lợi được nhiều.
Thông cảm

Thông cảm

Đâu có bầu sô nào không vì tiền. Nếu cần hỗ trợ vì mục đích từ thiện thì phải minh bạch rõ ràng, và sự giảm giá cần đến với đơn vị hoạt động từ thiện chứ không qua bầu sô. Tôi thấy nhiều ca sĩ vẫn làm từ thiện, nhưng với việc biểu diễn có thu lợi thì việc gì họ phải làm từ thiện với bầu sô. Bầu sô cần họ để thu lợi thì cũng phải trả cho họ thỏa đáng. Nếu không có lợi, bầu sô tìm ca sĩ khác và không có nơi biểu diễn thì sao nào cũng sẽ mờ thôi. Tóm lại, bầu sô và ca sĩ là mối quan hệ làm ăn, thuận mua vừa bán chứ không là từ thiện. Đơn vị nào tổ chức hoạt động từ thiện mà cần mời ca sĩ nào thì phải có lời mời đến chính ca sĩ đó, rõ ràng minh mạch chứ đừng treo danh từ thiện làm lợi cá nhân. Tiếc lời mời thì đừng đòi hỏi người ta gắng sức vì mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.