Ca sĩ Thủy Tiên bị chê ‘dốt' chính tả

9 Thanh Niên Online
Thủy Tiên, bà xã cầu thủ Công Vinh gây chú ý khi đăng ảnh khoe con gái đã biết chữ khi có thể tự tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khiến nhiều khán giả ‘nhức mắt’ khi mắc lỗi chính tả cơ bản.
 
Thủy Tiên đăng ảnh khoe thành quả học tập của con gái nhưng không ngờ bị khán giả chê 'dốt chính tả' /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Thủy Tiên đăng ảnh khoe thành quả học tập của con gái nhưng không ngờ bị khán giả chê 'dốt chính tả' - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Thủy Tiên đăng ảnh khoe thành quả học tập của con gái nhưng không ngờ bị khán giả chê 'dốt chính tả'
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Trên trang cá nhân, Thủy Tiên khiến khán giả ngạc nhiên khi đăng tải thành quả học tập của bé Gạo. Dù chỉ mới biết đọc, viết nhưng con gái nữ ca sĩ đã có thể tự tìm kiếm tên mình trên Google. Đáng chú ý, cô bé khiến người xem bật cười khi gõ dòng chữ “bánh gạo con Thủy Tiên”. Cụ thể, nguyên văn nữ ca sĩ viết: “Chị Gạo đã đi học và đã đọc, viết được chử... dòng chử đầu tiên mà nó google search là “tự kiếm nó”... ghê thiệt sự”.
Nhiều người vô cùng thích thú trước sự thông minh của con gái Công Vinh. Hiện tại, bài đăng đã có hơn 34.000 lượt tương tác cùng hàng trăm bình luận. Trong đó, rất nhiều người dành lời khen ngợi bé Gạo: “Em bé dễ thương quá chị ơi”, “Tuổi trẻ tài cao nha Gạo ơi”, “Bé giỏi và sở hữu được sự tài năng giống ba và mẹ á chị”, “Đáng yêu chịu không nổi luôn chị ơi”.
Ca sĩ Thủy Tiên bị chê ‘dốt' chính tả - ảnh 1

Bài đăng của Thủy Tiên khiến người hâm mộ ''nhức mắt'' với loạt lỗi chính tả khó chấp nhận

Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng tò mò: “Sao không search con Công Vinh mà mỗi Thủy Tiên vậy chị?”, “Chắc là Gạo thương chị hơn đó chị. Nếu không đã là “Bánh Gạo con Công Vinh” rồi nè!”. Đáp lại bình luận, Thủy Tiên hài hước: “Chắc tại ở nhà mẹ “quyền lực” hơn ba chăng”.
Bên cạnh sự đáng yêu của con gái Thủy Tiên, nhiều khán giả còn phát hiện ra nữ ca sĩ mắc lỗi chính tả cơ bản. Theo đó, nhiều người đã lên tiếng nhắc nhở, thậm chí phàn nàn về "trình độ" của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc. Một người dùng bày tỏ: “Chữ chứ không phải chử nha chị Tiên ơi”. “Chị của em có vấn đề gì với chữ “chử” hay sao mà viết sai hoài vậy”, một người hâm mộ tò mò. Bên cạnh đó, không ít người nhận xét thẳng thắn: “Mong nó đừng sai lỗi chính tả giống mẹ nó”, “Gạo còn viết giỏi hơn cả mẹ”, “Cẩn thận lỗi chính tả chị ơi. Người nổi tiếng mà bị dốt chính tả thì kỳlắm ạ”…
Đồng thời, nhiều người cũng phản ánh rằng không chỉ sai chính tả cơ bản, nữ ca sĩ cũng thiếu ý thức trong việc sử dụng dấu câu. Nhiều dấu câu thậm chí không tồn tại trong ngữ pháp tiếng Việt, cộng thêm cách ngắt câu của nữ ca sĩ vô cùng bừa bãi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
SGnews

SGnews

Thông cảm đi các bạn, khả năng có vậy nên... vậy đó. Có hâm mộ cũng đừng mù quáng, đầu để suy nghĩ chứ đâu chỉ gắn trên cổ cho đẹp nhỉ!
SGnews

SGnews

Làm từ thiện thì quá tốt, họ viết sai tôi nói sai; gia đình tôi cũng thường xuyên làm từ thiện mà có cần khai báo với ai đâu, bạn nói việc đó làm gì? Làm việc tốt thấy lòng thanh thản là được, la to để khoe ah?
Tỉnh Bơ

Tỉnh Bơ

Đúng vậy, trình độ có hạng.
3 phản hồi
Vân Nguyễn

Vân Nguyễn

Lỗi cơ bản quá mà viết sai đến 2 lần. Khó chấp nhận
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ca sĩ phát âm sai nốt nhạc thì trách chứ viết sai chính tả cũng có thể thông cảm được mà. Nói thật, đã không ít lần tôi phát hiện các cô cậu cử nhân, thạc sĩ nhà ta soạn 1 văn bản chưa đầy tờ giấy A4 mà cũng lắm lỗi chính tả, câu cú tủn mủn, thích viết hoa thì cứ, không thì thôi, dấu chấm, dấu phẩy tùy thích, thậm chí viết thẳng một mạch, chẳng cần ngắt ý bằng chấm, phẩy gì cả.
Lang thang

Lang thang

...Dạo này lại còn thấy 1 thầy dạy văn viết tựa đề bài "XÓNG" của Xuân Quỳnh lên bảng. Thật chả ra làm sao!
Kim Thư

Kim Thư

Cô giáo lớp lá của con nhỏ mình lần thông báo nào trên nhóm của lớp cũng có lỗi chính tả, “nghĩ học, trãi nghiệm, chẵng...”. Cô còn là giáo viên lớp 1 thực hành đạt loại giỏi nhưng vì phân về trường quá xa nhà mới chuyển sang mầm non đấy. Lớp 1 mà dạy vậy thì chết con người ta, trường tư nên lớp lá có dạy chữ nhưng mình tự dạy con ở nhà không cho ở lại học chữ thêm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm