Các nhà hát Broadway yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng, mang khẩu trang khi xem kịch

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn các nhà hát cho biết tất cả 41 nhà hát Broadway ở New York yêu cầu diễn viên, ê-kíp hậu trường và nhân viên cung cấp giấy chứng nhận tiêm phòng, riêng khán giả phải mang khẩu trang khi vào rạp.
Các nhà hát Broadway ở New York /// ẢNH: REUTERS Các nhà hát Broadway ở New York - ẢNH: REUTERS
Các nhà hát Broadway ở New York
ẢNH: REUTERS
Hiệp hội ngành công nghiệp sân khấu xác nhận thông tin này của Liên đoàn các nhà hát hôm 30.7, trong khi nhà hát Metropolitan Opera có kế hoạch cấm trẻ em dưới 12 tuổi và những người không đủ điều kiện tiêm chủng ngừa Covid-19 vào xem kịch. Thông báo này được đưa ra chỉ vài tuần trước khi hầu hết các nhà hát Broadway mở cửa trở lại sau 16 tháng ngừng hoạt động vì đại dịch. Với tốc độ lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vừa khuyến nghị người dân Mỹ tiêm phòng và mang khẩu trang khi ra đường, theo Reuters.
Quy định của Broadway có hiệu lực đến hết tháng 10. Các nhà hát có thể nới lỏng quy định nói trên vào tháng 11 "nếu có lệnh," đại diện Liên đoàn các nhà hát cho biết.
Nhiều chương trình Broadway mở cửa trở lại vào tháng 9, với vở Pass Over được công diễn vào ngày 4.8 tại Nhà hát Wilson. Trước đó, giấy chứng nhận tiêm phòng đầy đủ được yêu cầu trình ra khi xem buổi biểu diễn của ngôi sao Bruce Springsteen hồi tháng 6.2021 tại nhà hát St. James.
“Chính sách thống nhất giúp mọi thứ trở nên đơn giản và sẽ tạo niềm tin hơn nữa cho khán giả của chúng tôi về việc Broadway đang coi trọng sự an toàn của khán giả như thế nào”, Chủ tịch Liên đoàn các nhà hát Charlotte St.Martin cho biết.
Các nhà hát Broadway yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng, mang khẩu trang khi xem kịch - ảnh 1

Nghệ sĩ sân khấu Broadway tham gia một buổi biểu diễn ngoài trời vào tháng 3.2021

ẢNH: REUTERS

Liên đoàn cũng xác nhận các nhà hát sẽ dành ngoại lệ cho trẻ em và những người có tình trạng sức khỏe hoặc tín ngưỡng, tôn giáo không co phép việc tiêm chủng. Những người này phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 6 giờ.
Một số trung tâm biểu diễn nghệ thuật khác của thành phố New York, bao gồm cả The Met, hoàn toàn cấm trẻ em dưới 12 tuổi và cung cấp khẩu trang tùy chọn cho khán giả.
“Ngay sau khi trẻ em dưới 12 tuổi được tiêm vắc-xin, những trẻ được tiêm chủng đầy đủ hoàn toàn đủ điều kiện đến The Met”, nhà hát cho biết trong một tuyên bố.
Nick Scandalios thuộc tổ chức The Nederlander - phát ngôn viên của các chủ nhà hát - cho biết: “Khi chúng tôi sẵn sàng cho sự trở lại của nhà hát Broadway, toàn bộ cộng đồng rạp cam kết thực hiện các tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng ở mức cao nhất. Tất cả chúng tôi đều háo hức chào đón khán giả và người hâm mộ trở lại với sân khấu Broadway”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.