Cậu bé viết sách bằng... mắt

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Eye Can Write: A memoir of a child’s silent soul emerging (tạm dịch: Mắt có thể viết: Câu chuyện cất lên từ tâm hồn tĩnh lặng của một cậu bé) là cuốn tự truyện của cậu bé bị dị tật bẩm sinh 12 tuổi hiện sống ở Gloucestershire (Anh) tên là Jonathan Bryan.
 /// ITV - ITV
ITV
Sau khi ra mắt hôm 12.7, cuốn sách đang được xếp vào hàng bán chạy trên Amazon. Điều đặc biệt là tác phẩm này được Jonathan viết bằng... mắt.
Ngay từ khi mới sinh ra, Jonathan đã bị bại não nặng. Bác sĩ nói rằng cậu bé sẽ không thể giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, khi lên 6 tuổi, Jonathan đã tập dùng cử động của mắt để chọn những con chữ trên tấm bảng chữ cái rồi ghép thành từ (ảnh). Việc ghép từ này rất khó nhọc, nhưng điều đó không ngăn cản Jonathan “viết” cuốn sách kể về cuộc sống, những suy nghĩ của mình. Nhà văn nổi tiếng Anh quốc Michael Morpurgo nhận xét cuốn sách tựa như “một con sò mở vỏ ra, ánh mặt trời chiếu rọi vào đó” để người đọc có thể nhìn thấy thế giới tâm hồn của cậu bé.
Jonathan cho biết cậu sẽ là “tiếng nói của những người câm” và đang vận động để những người khuyết tật như cậu được hưởng sự giáo dục tốt hơn, bằng cách thành lập tổ chức từ thiện có tên Teach Us Too (Hãy dạy chúng tôi).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đình Lương Xá xây mới trái phép /// Nam Nguyễn>

Thiết kế lại đình Lương Xá vừa bị phá

Phải thiết kế lại đình Lương Xá dựa trên điều kiện hiện nay về nguồn lực cũng như hệ thống cột bê tông đã dựng lên. Đó là ý kiến chung của các chuyên gia về việc xử lý ngôi đình 300 tuổi vừa bị phá và xây mới này.
Thái Hòa tiếp tục là hạt nhân hi vọng tạo nên sự thành công cho 'Chàng vợ của em' /// Ảnh: CJ HK Entertainment>

'Chàng vợ của em' sẽ thắng khi ra rạp?

Giữa mùa phim Việt đang chạy đua quyết liệt thì Chàng vợ của em được đặt rất nhiều kỳ vọng với cặp bài trùng Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn cùng một câu chuyện giàu cảm xúc.