Chống đỡ khẩn cấp tháp B3 ở Khu di tích Mỹ Sơn

0 Thanh Niên
Ngày 12.5, ông Nguyễn Công Khiết, Phó trưởng ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn, cho biết Bộ VH-TT-DL đã thống nhất chủ trương bố trí 1,5 tỉ đồng từ nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2018, để gia cố nền móng và chống đỡ khẩn cấp cho tháp B3 tại Khu di tích Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). 
 
Chống đỡ khẩn cấp tháp B3 ở Khu di tích Mỹ Sơn - ảnh 1
Ảnh: Hữu Trà
Tháp B3 được xây dựng vào cuối thế kỷ 10, trên một ngọn đồi thấp, được bao bọc bởi suối Khe Thẻ, là nơi thờ thần Ganesha - con trai thần Shiva. Theo Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn, hiện tháp B3 bị nghiêng 3 độ, có nhiều vết nứt từ đỉnh đến móng, nơi rộng nhất 18 cm, sâu nhất 1,2 m, dài 6 m. Các khe nứt ngày càng lan rộng, tách đôi công trình (ảnh).
Trước đó, Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) đã khảo sát, lập hồ sơ thiết kế, đề ra các giải pháp thi công và Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam đã đệ trình toàn bộ hồ sơ thiết kế và chờ Bộ VH-TT-DL phê duyệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Cát Trọng Lý hát giữa những con phố nghèo đầy rác ở châu Phi /// ẢNH: NSCC

Lê Cát Trọng Lý ra MV quay tại khu ổ chuột châu Phi

“Nhạc của Lê Cát Trọng Lý thuộc loại kén người nghe, nhưng đã nghe thì sẽ nghiện!” – đó là lời chia sẻ của một khán giả sau khi xem MV Liệu có thương nhau mãi mà Lê Cát Trọng Lý vừa phát hành.