Có thể xử lý bãi tắm tiên ở Sông Hồng vì lý do thể thao khiêu dâm?

18 Thanh Niên Online
Sở VH-TT Hà Nội cho biết sẽ cho người kiểm tra bãi tắm tiên ở Sông Hồng. Nếu có tập thể thao có tính chất khiêu dâm sẽ xử lý.
Người đàn ông tập yoga khỏa thân tại bãi tắm tiên sông Hồng /// Ảnh: Lưu Quang Phổ Người đàn ông tập yoga khỏa thân tại bãi tắm tiên sông Hồng - Ảnh: Lưu Quang Phổ
Người đàn ông tập yoga khỏa thân tại bãi tắm tiên sông Hồng
Ảnh: Lưu Quang Phổ
Hình ảnh được chụp cho thấy bãi tắm ở bãi giữa sông Hồng có nhiều người tới tắm, bơi lội và tập thể thao khỏa thân. Trong đó có cả người tập yoga khỏa thân. Điều đáng nói là theo ý kiến từ Bộ VH-TT-DL việc luyện tập yoga khỏa thân có thể bị coi là luyện tập thể thao có tính chất khiêu dâm. Theo đó, sáng 1.8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ, ông Phạm Xuân Phúc, Phó chánh thanh tra có đưa ra ví dụ để giải thích về hành vi luyện tập thể thao có tính chất khiêu dâm. Cụ thể, yoga khỏa thân và việc tập dance sport ăn mặc phản cảm và có những động tác biến tấu không phù hợp được liệt vào việc này.
“Qua thực tế kiểm tra, một số môn thể thao hiện nay như yoga đã xuất hiện yoga khỏa thân, như thế là trái với thuần phong mỹ tục. Hoặc thậm chí thể dục dưỡng sinh cũng có những hình thức như “suối nguồn tươi trẻ". Những hoạt động như thế này không phù hợp với thuần phong, mỹ tục”, ông nói.

Trác Thúy Miêu: "Thể thao mang tính khiêu dâm, cấm ai, cấm cái gì"?

Vì thế, vấn đề đặt ra là việc người dân từ nhiều năm nay vẫn luyện tập, "vui chơi khỏa thân" tại địa điểm bãi sông Hồng này có vi phạm pháp luật hay không. Cụ thể hơn, liệu họ có vi phạm quy định tại điều 7 Nghị định 46/2019/NĐ-CP hay không. Theo điều này, hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc sẽ bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng.
Ông Vũ Trọng Lợi, người phụ trách môn Yoga của Tổng cục Thể dục thể thao cho rằng rất khó chấp nhận việc tập yoga mà không mặc gì. “Làm sao lại có yoga nào là yoga khỏa thân. Nếu là khỏa thân để chụp ảnh với tư thế yoga thì là việc của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh Triển lãm quản lý. Làm gì lại có cái kiểu hành vi phản cảm thế. Nếu mà có thì chẳng qua là người vớ vẩn, họ làm động tác yoga chụp ảnh. Thể thao là các bộ môn đều không được có hành vi phản cảm trái với thuần phong mỹ tục. Trang phục của yoga làm gì có cái không có quần áo… Nếu như thế mà bị bắt được thì phải phạt”, ông nói.
Trong khi đó về việc bãi tắm này có phải là nơi có việc tập thể thao tính chất khiêu dâm hay không, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội nói sẽ cho kiểm tra. “Để kiểm tra lại xem thế nào. Nếu có việc đó thì sẽ xử lý”, ông Động nói.
Trước đó, bãi tắm tiên này với các hoạt động trong trạng thái khỏa thân đã được báo chí nước ngoài phản ánh. Theo đó, việc tắm tiên này được coi là cơ hội để những người tham gia thoát khỏi nhịp sống vội vã của thành phố và tận hưởng phút giây vui vẻ bên bạn bè.
 

“Trong đầu anh dâm thì thể thao sẽ khiêu dâm”

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
võ minh tấn

võ minh tấn

Sao lại cứ ở truồng để tập thể dục, hành vi quá phản cảm, vô văn hóa ở nơi công cộng, thích thì ở nhà mà luyện chứ


afs

afs

Họ đẹp họ khoe bạn ơi
thanh phuong

thanh phuong

Thiệt tình. Vậy mà cũng tập cho được. Khỏe mình đâu ko biết chỉ thấy khó coi.
Ba Đạo

Ba Đạo

Vậy mà vẩn nhiều người mồm thì phản đối, mắt lại cứ thích nhìn đó bạn, còn có những thằng đi nhìn trộm tắm tiên xong về bô bô chửi rủa!!!!!
Thi Hoai Thu Tran

Thi Hoai Thu Tran

bãi giữa sông Hồng là nơi khuất nẻo. ai khiến bạn ra đó coi.
thuan nguyen

thuan nguyen

con người có trí khôn và biết tự trọng, họ khác với các động vật khác nên không thể có chuyện "cởi truồng như nhộng" rồi tắm táp ở bờ sông cho được. Bãi sông Hồng là nơi công cộng nên những hành vi khiêu dâm, trần truồng phải bị ngăn cấm, những ai thích tồng ngồng, trần trụi giống như chim muông, cầm thú thì cứ về nhà riêng của họ mà diễn trò, chứ không được giữa thanh thiên bạch nhật mà làm "bẩn mắt" du khách và người dân!
Ha Duy Binh

Ha Duy Binh

Hà Nội là thủ đô của cả nước , khi nói tới Hà Nội, là nói tới những gì là đẹp đẽ, là thiêng liêng của Tổ quốc. Trong những năm gần đây không ít hình ảnh đã làm buồn lòng nhân dân cả nước như việc cướp hoa trong lễ hội hoa, nay lại tắm " tiên", những hình ảnh phản cảm trên cần phải được loại bỏ, người dân Hà Nội ( xin lỗi) không phải vơ đũa cả nắm, hãy sống xứng đáng với Thủ Đô yêu thương, Thủ Đô ngàn năm văn hiến.
Thanthu

Thanthu

Mình thấy ở VN có một số thành phần học đòi để người khác chú ý tới mình họ có thể làm mọi cách. Quá phản cảm trong khi người lớn cha mẹ đang dậy thế hệ trẻ văn minh và khoa học. Ngược lại có một số đã dập tắt con đường trong sáng của trẻ em bằng những hành động k thể chấp nhận đc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm