Công bố 3 phim tư liệu quý về Hiệp định Paris

0 Thanh Niên
Ngày 20.4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) công bố thông tin về 3 bộ phim tư liệu quý mới sưu tầm sau quá trình khảo sát tài liệu tại Viện Phim quốc gia Pháp. 
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam /// Ảnh chụp lại từ phim Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam - Ảnh chụp lại từ phim
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam
Ảnh chụp lại từ phim
Đây là 3 bộ phim nói về các tình tiết, những phiên tranh biện của quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở VN cũng như tái hiện cả quá trình dân tộc VN từ năm 1900 đến khi Hiệp định Paris được ký kết (27.1.1973) do các nhà làm phim Pháp thực hiện. Đó là các phim: Việt Nam, Hòa bình cho Việt Nam và Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hòa bình.
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cho biết trong phim có nhiều hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại VN về các phiên tranh biện, cũng như về các nhân vật trọng yếu: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Nguyễn Thị Bình, ông Xuân Thủy, tướng Navarre, Henry Kissinger.
Hiện tại, cả 3 bộ phim đã được cục này mua bản sao và bản quyền sử dụng. Cục cũng phối hợp với Đài truyền hình VN hoàn thành hậu kỳ của 3 phim nói trên. Cụ thể, phim đã được xử lý và lồng tiếng Việt. Các phim dự kiến sẽ phát sóng trên một số đài truyền hình vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018) và kỷ niệm 50 năm ngày bắt đầu Hội nghị Paris về VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Lê gặp rắc rối nhớ đời chỉ vì 'ăn gian' tuổi /// Ảnh: NVCC

Quang Lê nói gì khi bị gọi là 'trùm thị phi'

Không chỉ tên cúng cơm mà số tuổi thực của nam ca sĩ cũng rất ít người biết. Quang Lê xác nhận dữ liệu trên Wikipedia cũng nhầm năm sinh của mình, và sự nhầm lẫn này hoàn toàn là do anh.
Những bức tượng tái hiện một dàn đờn ca tài tử /// Ảnh: H.K

Trăm năm… ký ức cải lương

Một không gian mở ra xinh xắn… Một trời ký ức ùa về… Đây chiếc xuồng nhỏ đầy hoa trái ngọt ngào với tiếng ca ngọt lịm của cô gái quê duyên dáng.