Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia lưu diễn xuyên Đông Dương

0
Từ ngày 24.7 - 6.8, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tham gia tour diễn xuyên Đông Dương nằm trong chương trình hòa nhạc Toyota 2012.

Bên cạnh dàn nhạc, tour diễn còn có sự góp mặt của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ Trịnh Thanh Bình và nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji.

 Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia lưu diễn xuyên Đông Dương
Dàn nhạc Giao hưởng VN lưu diễn tại Mỹ - Ảnh: VNSO

Ba chương trình biểu diễn tại ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia được xây dựng với các tác phẩm khác nhau. Trong hai đêm hòa nhạc diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM, các nghệ sĩ sẽ trình diễn bản Concerto cho violin giọng Rê trưởng và bản Giao hưởng số 5 của L.V.Beethoven. Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc phụ trách Dàn nhạc giao hưởng VN, đây là hai tác phẩm khó, mang tính học thuật cao, đòi hỏi những nỗ lực lớn của các nghệ sĩ. Với tính chất giao lưu, hai chương trình tại Lào và Campuchia sẽ giới thiệu tới công chúng những bản nhạc ngắn, hành khúc hân hoan, tươi vui như Syncopated Clock, Blue Tango của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson và các trích đoạn tác phẩm của Johann Strauss II. Đặc biệt, trong hai đêm diễn tại Lào và Campuchia, nghệ sĩ giọng tenor Trịnh Thanh Bình sẽ trình diễn các tác phẩm như Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn (Hoàng Hà), Tình ca (Hoàng Việt), Người về đem tới ngày vui (Trọng Bằng). Bên cạnh đó, chương trình còn mang tới các tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc của Lào, Campuchia. Chương trình lưu diễn lần này cũng là dịp các nhạc công Việt Nam, Lào, Campuchia cùng giao lưu, đứng chung trên một sân khấu.

Chương trình mở màn vào lúc 19 giờ 30 ngày 24.7 tại National Cutural Hall (Viêng Chăn), tiếp đó diễn ra tại Chatomuk Conference Hall, Phnom Penh lúc 18 giờ 30 ngày 28.7, tại Nhà hát TP.HCM lúc 20 giờ ngày 1.8 và tại Nhà hát Lớn, Hà Nội lúc 20 giờ ngày 5 và 6.8.

Minh Ngọc

>> Việt Nam tổ chức Dàn nhạc giao hưởng ASEAN
>> Nghệ sĩ Việt duy nhất trong dàn nhạc giao hưởng Berlin
>> Từ sự kiện Dàn nhạc giao hưởng New York đến VN
>> Dàn nhạc giao hưởng New York đến VN
>> Có nên dùng cồng chiêng hòa tấu cùng dàn nhạc giao hưởng?
>> VN tham gia Festival Dàn nhạc giao hưởng và Dàn nhạc kèn Đông Nam Á
>> Dàn nhạc giao hưởng Long Island đến với trẻ em đường phố
>> Dàn nhạc giao hưởng LiYo (Mỹ) đến VN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.
Ca/nhạc sĩ Anh Eric Clapton /// THE GUARDIAN

Ngôi sao và vắc xin ngừa Covid-19

Tài tử Mỹ Sean Penn tuyên bố sẽ không trở lại trường quay bộ phim mới Gaslit cho đến khi toàn bộ diễn viên và thành viên đoàn phim đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo CNN.