Đầu bếp thế giới đi chợ, học làm món Việt

0 Thanh Niên
Tối 31.5, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng diễn ra màn tranh tài Catwalk Cocktail Party quy tụ 14 đầu bếp quốc tế gồm chủ nhà VN và Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú - Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, trong ngày, các đầu bếp đã đi chợ Cồn (TP.Đà Nẵng), chọn mua các nguyên liệu và gia vị, đồng thời học làm đặc sản Quảng Nam như bánh xèo, gỏi Tam Hữu, mì Quảng tại nhà hàng Ẩm thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).
Ông Thomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới cho biết, kinh nghiệm phong phú của các đầu bếp thế giới, kết hợp với sản vật địa phương và các món đặc sản, đã tạo ra một sân chơi và cuộc tranh tài thú vị. “Tôi tin tưởng qua những cuộc thi, giao lưu ẩm thực như thế này, các đầu bếp thế giới có cơ hội làm phong phú thêm thực đơn, kinh nghiệm chế biến của mình, đồng thời đặc sản, gia vị địa phương cũng sẽ được “toàn cầu hóa”, sự tranh luận kịch tính của các đầu bếp về việc làm sao vẫn giữ được bản sắc vùng miền, vừa đưa được đặc sản ra thế giới, luôn luôn là những đề tài nóng bỏng”, ông Thomas Andeas Gugler nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh các diễn viên tham gia phim Bố già do trang Deadline đăng /// DEADLINE.COM

Chìa khóa thành công của 'Bố già' tại Mỹ

Khởi chiếu tại Mỹ từ 28.5, phim Bố già do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn đạt doanh thu vô cùng khả quan đối với một bộ phim Việt ra rạp nơi xứ người.