David Foenkinos đưa 'Mối tình Paris' đến Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất tại Pháp hiện nay - Daivd Foenkinos, tác giả của tiểu thuyết Mối tình Paris, sẽ tới Việt Nam.

Hình ảnh trong phim Mối tình Paris /// Ảnh TL Hình ảnh trong phim Mối tình Paris - Ảnh TL
Hình ảnh trong phim Mối tình Paris
Ảnh TL

Daivd Foenkinos sẽ gặp gỡ, giao lưu với độc giả vào lúc 17 giờ ngày 15.11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội). Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ văn học Pháp có chủ đề Từ trang sách đến màn ảnh, với nhiều hoạt động diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

Năm 2009, tiểu thuyết Mối tình Paris đã đưa tên tuổi của David Foenkinos lên hàng các tác giả nổi tiếng của Pháp. Sau đó, anh đã tham gia chuyển thể tiểu thuyết thành phim và cùng với anh trai là Stéphane Foenkinos đạo diễn cho bộ phim này. 

David-Foenkinos
Nhà văn, đạo diễn Daivd Foenkinos
Ảnh BTC

Bộ phim Mối tình Paris (La délicatesse) đã nhận được đề cử 2 giải César dành cho phim đầu tay và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Tại Việt Nam, David Foenkinos được đông đảo bạn đọc yêu mến qua các tiểu thuyết như Mối tình Paris, Những lần ta chia tay…, và sắp tới đây là Charlotte.

Trong khuôn khổ Tuần lễ văn học Pháp, bộ phim Mối tình Paris sẽ được công chiếu cùng nhiều bộ phim được chuyển thể từ những tác phẩm văn học nổi tiếng của Pháp như Ghen tuông (David Foenkinos, Stéphane Foenkinos), Hoài niệm (Jean-Paul Rouve)…

Cùng thời gian này cũng sẽ diễn ra triển lãm bìa một số tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim như: Bản giao hưởng Pháp của Irène Némirovsky, Buồn ơi chào mi của Françoise Sagan, Nét duyên góa phụ của Alice Ferney, Mối tình Paris của David Foenkinos, Hẹn gặp lại trên kia của Pierre Lemaitre, Cuộc sống ở trước mặt của Romain Gary…

Buổi tọa đàm Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary có sự tham gia của đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh, thành viên Hanoi Doclab Nguyễn Hoàng Thiên Ngân được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 13.11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Trong 2 ngày 16 và 17.11 sẽ diễn ra buổi workshop Viết kịch bản phim từ một tác phẩm văn học dưới sự điều phối của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm