Diễn viên Hoài An đóng phim được chuyển thể từ sách 'Hạt giống tâm hồn'

0 Thanh Niên Online
Những nội dung trong sách Hạt giống tâm hồn sẽ được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của nhiều diễn viên như Hoài An, Đào Vân Anh, Hồ Bích Trâm...
Phim 'Hạt giống tâm hồn' gồm 30 tập, mang đến cho người xem nhiều câu chuyện giàu giá trị nhân văn /// Ảnh: ĐPCC Phim 'Hạt giống tâm hồn' gồm 30 tập, mang đến cho người xem nhiều câu chuyện giàu giá trị nhân văn - Ảnh: ĐPCC
Phim 'Hạt giống tâm hồn' gồm 30 tập, mang đến cho người xem nhiều câu chuyện giàu giá trị nhân văn
Ảnh: ĐPCC
Ra mắt vào năm 2002, cuốn sách Hạt giống tâm hồn trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản, luôn đứng đầu các bảng xếp hạng sách bán chạy nhất. Đồng cảm với cuốn sách, nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm đã bắt tay vào thực hiện dự án phim cùng tên, gồm 30 phim ngắn do NSƯT Nhâm Minh Hiền đạo diễn.
Nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm chia sẻ: “Trong cuộc đời âm nhạc của mình với hơn 150 tác phẩm, ngoài bài Vùng trời bình yên, gần như tất cả tác phẩm âm nhạc của tôi đều luôn hướng đến nhân văn, hướng thiện và kết cục có hậu. Nhưng tôi vẫn thấy có điều gì chưa đủ để chuyển tải hết mơ ước của mình. Tôi cũng đã tìm kiếm các biên kịch để nói lên các chủ đề tư tưởng mà mình mong muốn để xây dựng những kịch bản nhân văn… Tưởng chừng như dự án bị phá sản vì quá ít kịch bản. May mắn, tôi đã tìm được sự đồng cảm của nhà xuất bản để cùng nhau lan tỏa bằng cách chuyển thể bộ sách Hạt giống tâm hồn thành phim”.
Diễn viên Hoài An đóng phim được chuyển thể từ sách 'Hạt giống tâm hồn' - ảnh 1

Hoài An hào hứng tham gia dự án phim truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống

Ảnh: ĐPCC

Đồng thời, nhạc sĩ cho biết khi thực hiện dự án này, anh không nhận được sự ủng hộ từ phía mọi người. Thậm chí, không ít người khuyên anh đừng làm vì sẽ không đạt lợi nhuận như mong muốn. “Với tôi, lợi nhuận lớn nhất trong dự án này chính là giá trị tinh thần mà tôi nhận được từ những thước phim nhân văn. Cho dù tôi mất đi thì các thước phim này vẫn mãi tồn đọng trong lòng mọi người. Vì thế tôi quyết tâm dồn hết sự nghiệp, vốn liếng bao gồm giá trị vật chất và giá trị tinh thần là các tác phẩm âm nhạc tôi sẽ sáng tác cho dự án nhân văn này”.
Diễn viên Hoài An đóng phim được chuyển thể từ sách 'Hạt giống tâm hồn' - ảnh 2

Diễn viên Đào Vân Anh cũng sẽ góp mặt trong dự án đặc biệt này

Ảnh: ĐPCC

Theo nhạc sĩ Hữu Tâm, 30 tập phim lần này bao gồm những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa, súc tích được chọn lọc, biên tập kỹ lưỡng. Mỗi câu chuyện là một thế giới riêng, đề cập đến những khía cạnh tâm tư của con người, sự trong sáng của tình yêu, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những nghĩa cử nhân ái, những bài học đầy tình người như Phép màu giá bao nhiêu, Kho tàng trong túi giấy, Vị ngọt tình yêu, Câu chuyện ven đường, Bán cho con 1 giờ của ba... Được biết 30 tập phim của Hạt giống tâm hồn sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 1.4.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án cải tạo công trình số 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng đang chậm tiến độ /// HOÀNG SƠN

Gỡ vướng cho đại dự án Bảo tàng Đà Nẵng

Dù đã chậm khởi công 1 năm so với kế hoạch, nhưng đến nay, dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng vẫn chưa nhận đủ mặt bằng, ảnh hưởng dây chuyền đến dự án bảo tồn di tích khác đang triển khai song song.
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…