Disney Hàn Quốc bị kiện

0 Thanh Niên Online
Bom tấn hoạt hình mới nhất từ 'nhà Chuột' đang làm một bộ phận khán giả xứ Hàn khó chịu vì được chiếu quá nhiều ngoài rạp, khiến các phim khác không 'đất' sống trong khi khán giả có quá ít sự lựa chọn khi đi xem phim.
Nhiều khán giả cho rằng việc 'Nữ hoàng băng giá 2' xuất hiện dày đặc tại rạp khiến nhiều người không có cơ hội thưởng thức các tác phẩm khác /// ẢNH: DISNEY Nhiều khán giả cho rằng việc 'Nữ hoàng băng giá 2' xuất hiện dày đặc tại rạp khiến nhiều người không có cơ hội thưởng thức các tác phẩm khác - ẢNH: DISNEY
Nhiều khán giả cho rằng việc 'Nữ hoàng băng giá 2' xuất hiện dày đặc tại rạp khiến nhiều người không có cơ hội thưởng thức các tác phẩm khác
ẢNH: DISNEY

Theo All Kpop ngày 2.12, một nhóm công dân đang kiện Disney Hàn Quốc vì cho rằng đơn vị này chiếm dụng quá nhiều phòng chiếu tại xứ kim chi để chiếu Nữ hoàng băng giá 2. Được biết, chỉ tính trong ngày 23.11, khi tác phẩm được trình diện khắp các rạp trên cả nước, Frozen II đã chiếm tới 88% số phòng chiếu ngoài rạp. Theo quy định của pháp luật Hàn về việc chống độc quyền tại phòng vé, một doanh nghiệp không thể giữ hơn 50% thị phần phim ngoài rạp trong cùng thời điểm. Bên cạnh đó, nhóm công dân này chỉ ra rằng ở Pháp, không có bộ phim nào được chiếu quá 3 phòng chiếu trong một rạp, trong khi ở Mỹ, con số này được giới hạn ở mức 30%. Theo nhóm này, chính vì Frozen được Disney Hàn Quốc cho chiếu với số lượng áp đảo ở các rạp phim nên khán giả không có nhiều đầu phim khác để lựa chọn và không ít người đành phải thưởng thức Nữ hoàng băng giá 2.

Disney Hàn Quốc bị kiện - ảnh 1

Hiện phía Disney Hàn Quốc chưa có động thái phản hồi về vụ kiện nói trên

ẢNH: DISNEY

Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả. Nhiều khán giả đồng ý với động thái của nhóm công dân trên trong khi đông đảo ý kiến khác lại cho rằng hành động này có phần cường điệu và không thực sự cần thiết. Lý giải cho quan điểm này, nhiều cư dân mạng cho biết: “Cá nhân tôi rất thích Frozen ngày từ khi phần 1 trình làng và lúc phần 2 sắp ra rạp, tôi có thể tưởng tượng được sức công phá của bộ phim lớn thế nào khi được chiếu. Về cơ bản, tác phẩm này là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện tại”, “Là một người sống ở Hàn, tôi đã đến rạp xem Frozen II và cảm thấy có một chút cường điệu khi họ nói rằng mọi người chỉ có thể xem Nữ hoàng băng giá 2. Thực tế có rất nhiều tác phẩm Hàn Quốc khác đang được phát hành ngoài rạp”, “Họ có thể kiện trong trường hợp Disney Hàn Quốc sở hữu các rạp chiếu phim, ý tôi là chủ sở hữu của các rạp chiếu mới là người quyết định số lượng suất chiếu, phòng chiếu”…

Ngoài ra, nhiều độc giả cho rằng đây là tình trạng chung khi các tác phẩm lớn mới ra rạp. Thông thường, phía rạp phim sẽ đẩy mạnh số suất chiếu, phòng chiếu để đảm bảo nhu cầu xem phim lớn của khán giả và sau đó giảm dần số lượng trong giai đoạn sau.

“Theo tôi họ chỉ đẩy mạnh số lượng suất chiếu ở tuần mở màn hoặc một hai tuần sau đó do nhu cầu quá lớn từ người xem. Tôi không nghĩ họ có thể gọi đó là một sự chiếm dụng nếu nó không diễn ra trong thời gian dài. Có thể phía rạp chiếu phim muốn tăng số lượng với hi vọng bán được nhiều vé nhất có thể… Khi nhu cầu về Frozen giảm xuống ở những tuần sau đó, các tác phẩm đáng chú ý tiếp theo sẽ được thay thế và tiếp tục tình trạng này”, một trong số loạt bình luận theo quan điểm trên bày tỏ và nhận được nhiều sự đồng tình từ độc giả. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về động thái kiện tụng của nhóm công dân được nhắc đến trong bài và cho rằng đây là một hình thức thu hút sự chú ý.

Disney Hàn Quốc bị kiện - ảnh 2

Hiện Frozen II vẫn duy trì được hiệu suất đáng nể tại phòng vé toàn cầu

ẢNH: DISNEY

Bỏ qua những tranh cãi trên, Frozen II đang là siêu phẩm “làm mưa làm gió” tại phòng vé Bắc Mỹ lẫn quốc tế. Ra rạp từ 22.11, phần mới nhất của Nữ hoàng băng giá nhanh chóng sở hữu khoản doanh thu mở màn ấn tượng đồng thời xô đổ nhiều kỷ lục trước đó. Hiện sau 10 ngày phát hành, tác phẩm do bộ đôi đạo diễn Jennifer Lee và Chris Buck cầm trịch đang sở hữu 287 triệu USD tại phòng vé quê nhà, góp công đưa tác phẩm cán mốc 738,6 triệu USD toàn cầu. Phim hoạt hình mới nhất của Disney được dự đoán sẽ gia nhập danh sách những siêu phẩm có doanh thu tỉ đô của năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.