Doanh thu phim Việt có bị thổi phồng? Các đạo diễn nói gì?

0 Thanh Niên
Trước lùm xùm khai khống doanh thu, các đạo diễn lên tiếng.
Cư dân mạng sôi nổi làm phép tính bóc mẽ Gái già lắm chiêu 3 /// Ảnh: Chụp màn hình Cư dân mạng sôi nổi làm phép tính bóc mẽ Gái già lắm chiêu 3 - Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng sôi nổi làm phép tính bóc mẽ Gái già lắm chiêu 3
Ảnh: Chụp màn hình
Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Ngay khi mọi người hỏi về con số doanh thu, tôi chọn câu trả lời là tôi chưa biết con số chính xác. Bởi, chúng tôi luôn quan niệm đã công bố thì phải có dẫn chứng bằng thống kê chính thức. Tôi khẳng định sẽ không có bên nào nắm được con số doanh thu chính xác ngoài thống kê cuối cùng mỗi ngày của nhà phát hành, kèm dữ liệu chi tiết từng giờ, từng rạp, từng cụm rạp, thậm chí đến từng giá vé ở mỗi rạp khác nhau. Nói như vậy để khán giả hiểu rằng chúng tôi cần thời gian nhiều hơn để tổng hợp và đến thời điểm thích hợp mới công bố, tránh nhiễu thông tin. Tôi không muốn mỗi ngày công bố một con số để ghi dấu ấn hay một vị trí thứ hạng nào đó”.
Đạo diễn Bảo Nhân cũng khẳng định nhờ trang web chuyên công bố doanh thu phòng vé mà những thông tin nhiễu về vị trí, con số doanh thu phòng vé phần nào e dè và tiết chế khi công bố. Tuy nhiên, anh khẳng định với Gái già lắm chiêu 3, doanh thu mà Box Office Vietnam công bố có sai số khá lớn, chênh tới 40% so với số liệu thật từ nhà phát hành.
Trước lùm xùm khai khống doanh thu, đạo diễn Nhất Trung lên tiếng: “Nhìn số vé công bố là đã thấy sai, phim bán 59.000 vé mà doanh thu thấp hơn phim bán 55.000 vé. Số liệu bên Box Office Vietnam sai so với nhà phát hành Galaxy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của chúng tôi. Việc Đôi mắt âm dương dẫn đầu phòng vé cũng là chuyện rất bình thường nên không có gì để phải thổi phồng ở đây. Nếu cứ để những sự việc này tiếp diễn thì ai còn tin vào số liệu do nhà sản xuất cung cấp? Làm phim Việt đã khó, gây dựng uy tín phim Việt trong lòng khán giả còn khó hơn nên chúng tôi luôn cố gắng hết mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Võ Thành Tâm thực hiện các cảnh hành động không cần diễn viên đóng thế /// Ảnh TL

Lật mặt có sớm ‘lật’ Bố già?

Chính thức ra rạp từ ngày 16.4, cùng với các suất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 14.4 và 15.4, Lật mặt 5: 48h (do Lý Hải viết kịch bản và đạo diễn) tính đến chiều 17.4, đã thu về gần 30 tỉ đồng.