Festival hoa Đà Lạt và lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc gộp thành một

2 Thanh Niên Online
Thay vì mỗi năm Festival hoa Đà Lạt và lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc sẽ luân phiên được tổ chức, thì từ năm nay sẽ gộp chung thành một lễ hội.
Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây /// Ảnh: G.B Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây - Ảnh: G.B
Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây
Ảnh: G.B
Chiều 13.4, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Lâm Đồng, cho biết UBND tỉnh đã thống nhất tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - 2017 trong đó có lồng ghép các hoạt động về văn hóa trà tại TP.Bảo Lộc, để tạo thành một lễ hội chung. 
Theo đó, lễ hội này có tên gọi chung là: Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, với chủ đề “Đà Lạt - Sắc hoa ngày mới”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 23 - 27.12.2017 tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc và một số huyện phụ cận.
Festival hoa Đà Lạt và lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc gộp thành một 2
Thi hái trà ở lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc lần trước
Ảnh: G.B
Theo chỉ đạo của tỉnh, đêm khai mạc diễn ra vào tối 23.12 và đêm bế mạc (tối 27.12) tại quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt). Tại TP.Bảo Lộc cũng tổ chức chương trình nghệ thuật kết hợp với khai mạc các hoạt động hưởng ứng lễ hội vào tối 24.12.
Lần này, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan khi xây dựng kế hoạch lễ hội trình tỉnh phê duyệt thì chỉ đưa các hoạt động chính, hoạt động hưởng ứng có quy mô lớn vào chương trình chính thức. Các hoạt động hưởng ứng mang tính chất phong trào thuộc danh mục các chương trình khác, UBND TP.Đà Lạt và Bảo Lộc ban hành kế hoạch riêng để triển khai tổ chức hưởng ứng lễ hội.
UBND tỉnh cũng giao UBND TP.Đà Lạt chủ trì phối hợp với Hiệp hội hoa Đà Lạt mời một số đối tác quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Malaysia… tham gia hội chợ triển lãm hoa và các chương trình lễ hội.
Văn phòng UBND tỉnh được giao bố trí lịch để Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa cùng các đơn vị liên quan làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên về nội dung, kế hoạch dự kiến tham gia lễ hội của công ty này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
langbiang

langbiang

Bỏ Festival một kỳ đi. Để dành tiền mà trồng cây lại cho Đà Lạt, Lâm Đồng. Tại sao Đà Lạt nóng lên? Núi đồi, rừng thông đã biến thành rừng bê tông. Những con đường ở trung tâm Đà Lạt cũng như những đường mới xây dựng hơn 10 năm nay hoàn toàn thiếu bóng cây, Phan Bội Châu, Nguyễn Văn Trổi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Văn Cừ, Bùi Thị Xuân... Những ngày nắng, trung tâm Đà Lạt nóng như một cái chảo lửa, sức nóng như thiêu đốt từ bê tông, gạch, sắt... tỏa lên hừng hực mà những vỉa hè trụi lũi, không một bóng cây! Nếu đầu tư trồng cây trên tất cả các vỉa hè, đường xá ở Đà Lạt thì không những sẽ làm cho thành phố xinh tươi hơn, duyên dáng hơn, hấp dẫn du khách hơn mà còn giảm được sức nóng ngột ngạt ban ngày.
tttt

tttt

Và bỏ các trụ điện chằng chịt dây điện đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà văn Kim Lân trở lại với Người kép già

Nhà văn Kim Lân trở lại với Người kép già

18 tác phẩm truyện ngắn và truyện vừa tuyển chọn in trong ấn phẩm mới Người kép già của nhà văn Kim Lân (1920 - 2007) là những trang viết đau đáu hiện thực làng quê Bắc bộ trong sự bủa vây của cái đói, cái nghèo cùng những phận người đau khổ: Đứa con người vợ lẽ, Đứa con người cô đầu, Vợ nhặt..., là lát cắt về một thời quá vãng với những “nghề chơi cũng lắm công phu” như: chó săn, chọi gà, chơi chim… hay những dấu ấn văn hóa như tuồng cổ trong Người kép già, Đôi chim thành, Con Mã Mái, Cầu đánh vật...