Gặp gỡ các nhạc sĩ hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác ca khúc về thanh niên xung phong

0 Thanh Niên
Chiều qua 21.5, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam (15.7.1950 - 15.7.2020): 70 năm - sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong có buổi gặp gỡ các nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Cửu Dũng, Hoài An, Võ Hoài Phúc, Mai Trâm, Hoàng Nhã, Cao Bá Hưng, nhằm phổ biến nội dung cũng như khuyến khích các nhạc sĩ tham gia hưởng ứng.
Nhạc sĩ Hoài An (giữa) phát biểu tại buổi gặp gỡ /// KHẢ HÒA Nhạc sĩ Hoài An (giữa) phát biểu tại buổi gặp gỡ - KHẢ HÒA
Nhạc sĩ Hoài An (giữa) phát biểu tại buổi gặp gỡ
KHẢ HÒA
Theo nhạc sĩ Nguyễn Cửu Dũng - tác giả ca khúc Những bông hoa trên tuyến lửa (thơ Đỗ Trung Quân), đây là dịp để anh - một cựu thanh niên xung phong có thể lại được viết và hát về đồng đội cũ... Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ: “Dù là thế hệ nhạc sĩ sinh sau đẻ muộn, nhưng với sự nhạy cảm của người nghệ sĩ, chúng tôi có thể tự tin sẽ có một số tác phẩm cho cuộc vận động sáng tác này”. Các tác phẩm hưởng ứng sẽ không dự thi.
Cuộc vận động nhằm thu hút, kích thích khả năng sáng tạo nghệ thuật của đông đảo nhạc sĩ và các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị, có sức lay động để tưởng nhớ, ghi công lực lượng thanh niên xung phong các thời kỳ trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể gửi bài tham gia đến hết ngày 25.6 tới. Nơi nhận: Ban Văn hóa - Nghệ thuật, Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM; ĐT: (028) 39309656.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm