Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh nhạc sĩ Phú Quang

0 Thanh Niên
Lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13, do Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức đã diễn ra chiều 7.10, tại Hà Nội.
Gia đình nhạc sĩ Phú Quang thay mặt ông nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội tại lễ trao giải 	Ảnh: BTC Gia đình nhạc sĩ Phú Quang thay mặt ông nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội tại lễ trao giải Ảnh: BTC
Gia đình nhạc sĩ Phú Quang thay mặt ông nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội tại lễ trao giải Ảnh: BTC
Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhạc sĩ Phú Quang vì những cống hiến ông dành cho Hà Nội. Không chỉ trong sáng tác, cuộc đời ông là minh chứng cho thấy tình yêu đau đáu với Hà Nội. Đáng tiếc là nhạc sĩ đã không thể có mặt trong lễ trao giải. Đại diện gia đình nhạc sĩ đã có mặt để nhận giải thưởng này. Bà Trịnh Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang, bày tỏ: “Tôi rất tiếc là anh không được chứng kiến giây phút này khi đang phải chiến đấu với bệnh tật. Tôi hy vọng phần thưởng ngày hôm nay sẽ là sức mạnh tinh thần giúp anh vượt qua được khó khăn này, vô cùng khó khăn. Nhưng tôi hy vọng anh sẽ vượt qua!”.
Các giải thưởng ở các hạng mục khác như: Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân và nhóm nhân sĩ Hà Đông, với việc dâng tặng lại sắc phong cho các làng xã ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành cả nước, cùng được trao giải Việc làm; giải Ý tưởng được trao cho ý tưởng thiết kế và xây dựng cột mốc Km0 tại hồ Gươm; giải Tác phẩm thuộc về tiểu thuyết Phố Nhà Thờ của cây viết trẻ người Serbia Marko Nikolic.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan chức năng /// ẢNH: T.L

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Cơ quan chức năng xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSƯT Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).