Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng được phong tặng danh hiệu NSND

0 Thanh Niên
Trong số các nghệ sĩ vừa được Chủ tịch nước ký các quyết định truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, có ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng.
Ông Hùng là người duy nhất của TP.Đà Nẵng trong đợt này được nhà nước phong tặng NSND.
Trước khi về nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở VH-TT hồi năm 2016, đạo diễn, NSƯT Huỳnh Văn Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đài PT-TH Đà Nẵng. Trong sự nghiệp sáng tác, đạo diễn, nghệ sĩ Huỳnh Văn Hùng đã đoạt trên 20 giải thưởng cấp T.Ư, trong đó có 5 huy chương vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 2 giải nhất giải báo chí toàn quốc, 3 giải B giải báo chí toàn quốc, 4 giải Cánh diều của Hội Điện ảnh VN…
Nghệ sĩ Huỳnh Văn Hùng là tác giả, đồng tác giả của rất nhiều phim tài liệu được giới chuyên môn đánh giá cao về nội dung lẫn nghệ thuật, trong đó có những bộ phim tài liệu nổi tiếng: Người giữ thành Hà Nội, Con mắt còn có đuôi, Người cháu gái cụ Phan, Trang đời huyền thoại, Nhớ đảo, Sông núi khắc tên... Dưới thời ông làm Giám đốc Sở VH-TT, có 2 di tích quốc gia đặc biệt ở TP.Đà Nẵng được công nhận, gồm thành Điện Hải và di tích Ngũ Hành Sơn. Nghệ sĩ Huỳnh Văn Hùng cũng là người nỗ lực góp sức để di tích Hải Vân quan trở thành di tích quốc gia và tiến hành khai quật, tôn tạo sau nhiều năm để hoang phế…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tham gia casting phim Vinaman /// ĐOÀN PHIM CUNG CẤP

Nỗ lực 'đổi vị' cho phim Việt

Hiện tại nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chấp nhận mạo hiểm, thử thách để đầu tư vào những thể loại phim mới, lạ từ đề tài, nội dung đến cách thức thể hiện.
'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.
/form>