'Giang hồ mạng' Huấn 'hoa hồng' lên mạng bán sách lậu dạy làm giàu siêu đắt

20 Thanh Niên Online
Huấn "hoa hồng" hào hứng livestream bán sách dạy làm giàu do chính mình viết. Tuy nhiên, tên nhà xuất bản (NXB) cho thấy đây không thể là sách thật.
Huấn "hoa hồng" lên mạng bán sách /// Ảnh chụp màn hình Huấn "hoa hồng" lên mạng bán sách - Ảnh chụp màn hình
Huấn "hoa hồng" lên mạng bán sách
Ảnh chụp màn hình
Trên mạng xã hội Facebook Huấn "hoa hồng", "giang hồ mạng" vốn có quan hệ anh em xã hội với Khá “Bảnh”, đã livestream để bán 2 cuốn sách.
Giang hồ mạng này cho biết đây là sách do mình viết trong những ngày ở trại cai nghiện. Hai cuốn sách này có tên Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online.

Huấn Hoa Hồng là ai, vì sao hay nói đạo lý mà lại phải đi cai nghiện?

Theo hình ảnh mà Huấn "hoa hồng" giới thiệu, Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online đều ghi tên NXB là Nhà xuất bản SG. Trên bìa 1 của cả 2 cuốn sách có hình ảnh của Huấn "hoa hồng" đang tươi cười. Bìa 4 cuốn Đệ nhất kiếm tiền còn có hình huy chương, trên đó ghi “Cuốn sách bán chạy #1 tại Việt Nam”.
Cũng bìa 4 cuốn này còn có câu nói của Huấn: “Đây là câu chuyện chia sẻ về một người bán hàng với không đồng xu dính túi đã trở thành người lập kỷ lục doanh số bán hàng cao nhất Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông internet”.
Đồng thời, trên group Gia đình Huấn "hoa hồng", có những thông tin liên tục về 2 cuốn sách làm giàu này. “Thầy Huấn ra sách kìa, anh em mua đọc tham khảo và làm giàu đi”, một nick giới thiệu và đưa lên hình ảnh Huấn đang cầm 2 cuốn sách. Hiện tại, sách được rao với giá 799.000 đồng cả 2 cuốn - siêu đắt so với giá sách trung bình hiện nay là khoảng trên 100.000 đồng/cuốn.
'Giang hồ mạng' Huấn 'hoa hồng' lên mạng bán sách lậu dạy làm giàu siêu đắt - ảnh 1

Giới thiệu sách của Huấn "hoa hồng" trong nhóm Gia đình Huấn hoa hồng

Ảnh chụp màn hình

Không thể là sách thật

Là một "giang hồ mạng" nổi tiếng với các clip thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ, Huấn "hoa hồng" còn dương tính với ma túy và vừa đi cai nghiện bắt buộc. Tuy nhiên, luật Xuất bản không quy định cấm người nghiện hay từng nghiện xuất bản sách.
Về việc bán sách online này, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, cho biết hiện không có NXB nào là Nhà xuất bản SG.
“Ngày trước có NXB Văn hóa Sài Gòn nhưng hiện nay cơ quan này đã sát nhập với NXB Văn hóa văn nghệ thành Nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ TP.HCM”, ông Nguyên nói.
Theo thông tin của Huấn "hoa hồng", có khoảng 5.000 người đã đặt mua sách. Nếu điều tra xác minh việc bán sách và cuốn sách này có thật (vẫn là sách lậu), chế tài đã được quy định trong luật Xuất bản.
Theo đó, sẽ phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm in, nhân bản lậu, in giả, in nối bản trái phép hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên.
Sáng 27.4, ông Nguyễn Nguyên nhận định về vụ việc Huấn "hoa hồng" bán sách trên mạng: “Đây không phải là sách, mà là thông tin về một tài liệu phát tán trái phép. Hiện chỉ có thông tin trên mạng, Cục Xuất bản chưa tiếp cận được ấn bản này.
Chúng tôi đang giao phòng chức năng tìm kiếm, thẩm định. Trước mắt, Cục đang triển khai các giải pháp phối hợp để xử lý đối với trường hợp có thông tin về ấn phẩm phát tán trái phép”.
Huấn "hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, 35 tuổi, quê quán Yên Bái. Từ năm 2015 đến nay, nhiều người biết đến Huấn “hoa hồng” là giang hồ trên mạng xã hội.
Huấn “hoa hồng” thường xuyên phát trực tiếp, clip khoe tiền, vàng;... và được biết là có mối quan hệ thân thiết với hai giang hồ trên mạng xã hội có biệt danh Khá “bảnh” và Quang “ram bô” (đã bị công an bắt giữ). Bản thân Huấn cũng vừa buộc phải cai nghiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Ánh

Phạm Ánh

Trường hợp này thì trong các bộ : Giáo Dục ; Lao Động TB XH ; Văn Hoá -TTTT thì bộ nào chịu trách nhiệm xử lý ?
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Không chấn chỉnh triệt để thì cả một thế hệ có thể sẽ bị hủy hoại bởi những thứ như thế này đây, không tin cứ vào xem video trên facebook của nó mà xem.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Mấy trăm ngàn theo dõi cái kênh tào lao đó so với dân số nước ta thì có thể thấy thành phần bá vơ cũng không hề ít.
Bùi Huy Đức

Bùi Huy Đức

Phạt 20-30 triệu thấm vào đâu so với thu nhập 5000 cuốn x 799,000 = 3,995,000,000 ạ
Leo

Leo

Kẻ chuyên cho vay nặng lãi mà lại đi viết sách dạy đời! Rõ là đầu óc của kẻ này không có não!
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Cái đám mua sách với theo dõi nó mới là không não bạn ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Truyền thuyết về Quán Tiên nằm trong số ít phim truyện được nhà nước đặt hàng trong thời gian gần đây /// TL

Băn khoăn kiểm duyệt, quỹ điện ảnh và phim đặt hàng

Ngày 24.9, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội họp xem xét thẩm tra dự án luật điện ảnh sửa đổi, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu về một số vấn đề Bộ VH-TT-DL trình Quốc hội như: đấu thầu hay không các phim nhà nước, có nên quy định về quỹ Điện ảnh trong luật, kiểm duyệt thế nào với phim trên mạng.
 /// NXB

Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

Từ lâu, nhiều câu chuyện hấp dẫn và bí mật về Leonardo da Vinci - một trong những danh họa được xem là trụ cột của thời Phục hưng, mà tên tuổi gắn với những bức tranh: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng… luôn được người xem tò mò.