Giới thiệu nghệ thuật diễn xướng Nam bộ

0 Thanh Niên
Lục tỉnh cầm ca, bộ sách gồm 4 quyển: Đường vào hát bội, Đường vào diễn xướng Dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử, Đường vào cải lương, tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu và kinh nghiệm tổ chức các chương trình Diễn xướng Nam bộ của nhóm Đối thoại văn hóa cộng đồng - CCD vừa được NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phát hành.
Các kiến thức cơ bản về 4 loại hình nghệ thuật: hát bội, cải lương, đờn ca tài tử, diễn xướng dân gian Nam bộ được trình bày cô đọng, dễ hiểu và “ngoài mục đích giới thiệu nghệ thuật cổ truyền đặc sắc của Nam bộ đến bạn đọc, bộ sách còn hướng đến bước đầu thể nghiệm một giáo trình dẫn nhập, giúp các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu nghệ thuật cổ truyền một cách dễ dàng và sinh động hơn”, anh Phan Khắc Huy - sáng lập nhóm CCD, chia sẻ.
Bộ sách được xuất bản dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ phim, âm nhạc và lưu trữ FAMLAB - hướng tới việc hỗ trợ các dự án làm việc với di sản âm nhạc và phim của Việt Nam thông qua các thực hành đương đại (quỹ dành cho các cá nhân, các nhóm thực hành nghệ thuật và các tổ chức tại Việt Nam hoặc Vương quốc Anh có tiềm năng tạo ra ảnh hưởng bền vững và lâu dài cho các cộng đồng di sản văn hóa cũng như nghệ thuật, có những hướng tiếp cận mới và sáng tạo trong quá trình tương tác với khán giả).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.