Hé lộ nguyên nhân liveshow của Tuấn Hưng đột ngột bị tạm dừng

2 Thanh Niên Online
Theo Công an quận Ba Đình (Hà Nội), do địa điểm tổ chức liveshow "Ngựa hoang" kỷ niệm 20 năm ca hát của Tuấn Hưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nên đề xuất UBND quận Ba Đình dừng tổ chức show diễn này.
Ca sĩ Tuấn Hưng đã không giấu được cảm giác suy sụp /// Ảnh Hoài An Ca sĩ Tuấn Hưng đã không giấu được cảm giác suy sụp - Ảnh Hoài An
Ca sĩ Tuấn Hưng đã không giấu được cảm giác suy sụp
Ảnh Hoài An
Theo báo cáo gửi Chủ tịch UBND quận Ba Đình số 1829/CV-CABD, Công an quận Ba Đình đã nêu ra những lý do để đề xuất tạm dừng tổ chức liveshow "Ngựa hoang" kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng ngay sát giờ diễn vào tối 5.10. Trong đó có lý do không đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, Công ty CP tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long (đơn vị tổ chức sự kiện) và Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao Ba Đình chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình ca nhạc tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa gửi Công an quận Ba Đình.
Hé lộ nguyên nhân liveshow của Tuấn Hưng đột ngột bị tạm dừng - ảnh 1
Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ với báo chí ngay trong tối 5.10
Ảnh Hoài An
Công an quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho chương trình ca nhạc tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa hồi 9 giờ sáng 5.10 đã ghi nhận địa điểm tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị tại công trình hoạt động không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành.
Công an quận Ba Đình đã chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an phường và các đội nghiệp vụ thuộc công an quận tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho chương trình.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, Công an quận Ba Đình đã đề xuất cho tạm dừng tổ chức chương trình ca nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng được tổ chức từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 5.10 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.
Trước đó, theo dự kiến, vào lúc 20 giờ tối 5.10, liveshow Ngựa Hoang của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa. Tuy nhiên, chương trình đột ngột phải tạm dừng ngay trước khi diễn ra chỉ hơn 1 giờ.
Hé lộ nguyên nhân liveshow của Tuấn Hưng đột ngột bị tạm dừng - ảnh 2
Thông báo yêu cầu dừng đêm nhạc của Tuấn Hưng
Ảnh NSCC
Chương trình bị dừng bởi thông báo số 1865/TB - UBND, ngày 5.10.2010 gửi tới Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Ba Đình, do Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung ký.
Thông báo này nêu: "Vì lý do đặc biệt, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình yêu cầu dừng chương trình biểu diễn ca nhạc Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 năm ca hát, thời gian từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 5.10, địa điểm: Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa - quận Ba Đình".
Rất đông khán giả có mặt tại Cung Thể thao Quần Ngựa đã bất ngờ khi đọc được dòng thông báo: “Vì lý do đặc biệt chương trình ca nhạc Tuấn Hưng tạm dừng không biểu diễn”.
Ngay sau đó, vào khoảng 20 giờ 30, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ với báo chí những thông tin liên quan đến việc show diễn kỷ niệm 20 năm ca hát của anh bất ngờ phải dừng lại. Những giọt nước mắt đã rơi, Tuấn Hưng không giấu được cảm xúc của mình trước sự việc quá bất ngờ này. “Lúc này, tôi cảm thấy mất cân bằng và sụp đổ”, Tuấn Hưng nói.
Tuấn Hưng cho biết, liveshow diễn ra vào lúc 20 giờ, nhưng đến 18 giờ anh đã rất bất ngờ nhận được tờ thông báo có đóng dấu Ủy ban nhân dân quận Ba Đình dừng biểu diễn chương trình vì “lý do đặc biệt”. “Khi đó, tôi đang chuẩn bị quần áo, mọi thứ trên sân khấu”, Tuấn Hưng cho biết.
Tuấn Hưng cho hay, trong thời gian sớm nhất, anh sẽ quyết định về việc trả lại tiền vé cho khán giả, hay dời lại đêm diễn. Tuy nhiên, việc dời đêm diễn cũng rất khó khăn. “Việc dời chương trình sẽ rất kinh khủng. Bởi những nghệ sĩ tham gia phải sắp xếp thời gian trong công việc, gia đình. Ấn định ngày khác cũng khó. Và ngày đấy cũng sẽ mất đi ý nghĩa. Bởi hôm nay cũng là ngày sinh nhật của mình”, Tuấn Hưng nói.

Nam ca sĩ cho biết, anh chưa tính được thiệt hại cụ thể khi chương trình bị dừng lại, nhưng chắc chắn là hàng tỉ đồng. Ngay như riêng âm thanh, ánh sáng đã được đầu tư với kinh phí gần 2 tỉ, chưa kể ê kíp tham gia thực hiện lên đến cả hàng trăm người.

Trong tối 5.10, nhiều chương trình văn hóa, giải trí lớn vẫn diễn ra bình thường tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
buihop

buihop

Lý do đặc biệt là lý do gì???
VAN TAN

VAN TAN

Gửi bạn BUIHOP. Tôi xin mạn phép giải thích để bạn rõ hơn: Lý do đặc biệt nghĩa là " lý do đặc biệt"!.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// ẢNH: WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.