Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ

0 Thanh Niên Tuần San
Cô sinh viên năm 3 Đại học Ngoại thương đã làm nên kỳ tích tại đấu trường nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên mang về danh hiệu Hoa hậu Nhân ái với dự án Cõng điện lên bản cho người dân ở bản Cu Vai (Yên Bái). 
Với Linh, đó là những trải nghiệm đẹp nhất của một hoa hậu đang sống những ngày thanh xuân.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ1
Tôi không muốn mải miết chạy theo những cuộc thi nhan sắc
Bỗng chốc một ngày thành hoa hậu, bạn có được/bị đối xử khác?
Với Linh thì là được chứ không mất vì sau khi đăng quang hoa hậu, Linh được nhiều người hỗ trợ hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, nhiều công việc được giải quyết dễ dàng hơn. Còn bạn bè, hàng xóm, thầy cô thì vẫn vậy, Linh nghĩ điều quan trọng là thái độ của mình. Nếu mình vẫn thân thiện và chân thành thì không ai quay lưng với mình cả.
Có điều gì khiến bạn không muốn mình là người nổi tiếng?
Đó là sự riêng tư. Khi trở thành một người được nhiều người biết đến, Linh không còn được quá vô tư như các bạn cùng trang lứa. Tuy rằng Linh vẫn hồn nhiên như cô sinh viên năm 3 thôi nhưng mọi hành động, lời ăn tiếng nói phải thật chỉn chu, cẩn thận. Để có được danh vị như ngày hôm nay, không chỉ là sự nỗ lực của Linh, đằng sau đó còn là sự vun đắp của gia đình, ban tổ chức cuộc thi và cả sự kỳ vọng của khán giả nữa.
Bạn từng nói Miss World vừa rồi là cuộc thi nhan sắc cuối cùng mà bạn sẽ tham gia. Bạn muốn “bảo toàn” hình ảnh, hay vì lý do nào khác?
Hoa hậu Thế giới - Miss World - đã cho Linh nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là làm cho thanh xuân của Linh thật rực rỡ, khó quên. Linh nghĩ chỉ một lần vậy là đủ rồi. Linh không muốn tuổi trẻ của mình chỉ mải miết chạy theo những cuộc thi về nhan sắc. Thời gian còn lại, Linh muốn đầu tư nhiều hơn về công việc, hoàn thành tiếp những giấc mơ còn dang dở.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ 2Những chuyến đi gần với cộng đồng giúp Linh có thêm nhiều vốn sống, yêu thương
Học cách sống khiêm tốn và không đòi hỏi
Bài học lớn nhất mà bạn có được từ khi trở thành một hoa hậu?
Đó là những kỷ niệm khi Linh có cơ hội tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là cơ hội để Linh hiểu thêm về cuộc sống. Phải tận mắt chứng kiến những mảnh đời khó khăn, cùng sống với họ thì bạn mới hiểu được mình may mắn hơn rất nhiều người. Đó cũng chính là bài học giá trị nhắc nhở Linh rằng sống phải biết khiêm tốn và không được đòi hỏi.
Bạn tự tin về điều gì nhất ở mình?
Có lẽ là tính cách dễ thương, thân thiện và hòa đồng.
Có điểm nào để thiếu tự tin?
Đó là kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật. Linh chỉ mới tham gia nghệ thuật vào khoảng thời gian sau đăng quang hoa hậu. 1 năm là con số chưa đủ để trải nghiệm và học hỏi nên Linh vẫn chưa dày dạn kinh nghiệm như các anh chị đi trước được.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ - ảnh 4

tin liên quan

Đỗ Mỹ Linh cân nhắc lấn sân điện ảnh
Sau khi trở về từ Miss World 2017, Đỗ Mỹ Linh nhận được lời mời tham gia phim điện ảnh. Tuy nhiên cô cho biết vẫn còn đang cân nhắc bởi 'khi quyết định lấn sang một lĩnh vực mới thì mình phải thực sự sẵn sàng'.
Trở thành một hoa hậu, với nhiều người là gần như không còn cơ hội sống một cuộc đời hoàn toàn tự do theo đúng bản chất của mình. Bạn có thấy như vậy không?
Cũng không hẳn vậy. Thực ra, đã là bản chất thì không thể thay đổi được, có chăng đó chỉ là sự kiềm chế bản thân mà thôi. Như Linh thì khi có thời gian vẫn rủ rê bạn bè đi uống trà sữa, ăn vặt, về nhà thì thỉnh thoảng vẫn nũng nịu ba mẹ. Có chăng mình phải giữ nếp sống văn minh, chỉn chu trong từng lời ăn tiếng nói. Bù lại, ngôi vị hoa hậu đã cho Linh rất nhiều thứ như cơ hội, sự yêu mến của mọi người và cả tài chính nữa. Đó cũng là sự đánh đổi xứng đáng.
Người phụ nữ nào luôn là hình ảnh truyền cảm hứng cho bạn?
Mẹ là người truyền cảm hứng cho Linh nhiều nhất. Mẹ thuộc mẫu phụ nữ gia đình, chịu thương chịu khó và hết lòng vì chồng con. Linh học được từ mẹ tính cách ôn hòa, luôn thương người và không đặt lợi ích bản thân lên đầu tiên. Mỗi lần Linh gặp stress, mẹ luôn ở bên cạnh động viên, thúc đẩy tinh thần mình lên và luôn nói: "Mẹ tin con sẽ làm được". Chính vì thế mà Linh luôn phải cố gắng, không chỉ cho mình mà còn cố gắng vì sự tin tưởng của mẹ nữa.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ3
Danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại Miss World vừa rồi có ý nghĩa như thế nào với bạn?
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ - ảnh 6

Danh hiệu hoa hậu cho linh tất cả nhưng cũng có thể lấy đi hết nếu mình không biết cách nắm giữ. chỉ cần năm sau thôi, sẽ lại có một hoa hậu mới...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ - ảnh 7
Đây là danh hiệu lớn lao nhất mà Linh đã đạt được, là món quà ý nghĩa để Linh gửi tới người dân bản Cu Vai - nơi Linh đã thực hiện dự án Cõng điện lên bản. Những ngày giông tố cũng đã qua, nơi đó chắc giờ đang hửng nắng và chan hòa ánh sáng rồi.
Bạn có hình dung đến kịch bản xấu nhất nếu tay trắng trở về?
Một cuộc thi nhan sắc có rất nhiều yếu tố để đánh giá và tìm ra người thắng cuộc. Các thí sinh đến với cuộc thi này đều giỏi và từng là những người xuất sắc nhất ở quốc gia họ. Vì vậy, ngoài danh hiệu, Linh còn đặt mục tiêu phải học hỏi kinh nghiệm từ các bạn khác và Linh đã làm được điều đó. Nếu thực sự có về tay trắng thì Linh cũng đã được nhiều thứ như tình bạn, trải nghiệm đáng giá, tuổi trẻ nhiệt huyết và kinh nghiệm từ cuộc thi quốc tế chứ không hoàn toàn trắng tay.
Những được - mất, tung hô - hạ bệ, khen - chê… có làm bạn e ngại?
Cái gì cũng có 2 mặt, có người yêu mến thì cũng sẽ có người không thích bạn, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống, không riêng gì người nổi tiếng phải đối mặt. Có chăng họ phải gặp nhiều hơn mà thôi. Linh nghĩ quan trọng vẫn là bản lĩnh để biết đâu là lời hạ bệ, đâu là lời góp ý chân thành. Linh chuẩn bị cho mình kiến thức và bản lĩnh vững vàng. Sẽ không có gì đánh gục được mình nếu có đủ thông minh và biết cách cư xử.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ2
Đỗ Mỹ Linh luôn ưu tiên cho việc học và những hoạt động xã hội có ý nghĩa hơn các hoạt động trong showbiz
Tôi đã thực hiện được mơ ước ở tuổi 20
Ước mơ đẹp đẽ nhất mà bạn đã từng nghĩ đến là gì?
Khi còn là một cô học trò nhỏ, ước mơ lớn nhất của Linh là trở thành hoa hậu, và Linh đã thực hiện được ở tuổi 20.
Còn hiện tại, bạn mơ ước gì?
Trở thành một doanh nhân thành đạt. Linh đang hoàn thành việc học ở Trường đại học Ngoại thương và tích lũy thêm kiến thức từ các anh chị đi trước. Thời gian Linh tốt nghiệp đại học cũng là lúc Linh hết kỳ đương nhiệm Hoa hậu Việt Nam. Lúc đó chắc Linh cũng có nhiều thời gian hơn để theo đuổi giấc mơ của mình. Linh thích kinh doanh về thời trang. Đây cũng là lĩnh vực mà Linh đam mê và cần tìm hiểu nhiều hơn nữa.
Danh hiệu hoa hậu và vẻ ngoài xinh đẹp sẽ được sử dụng như thế nào để làm lợi thế?
Đó là một phần lợi thế nhưng không phải là tất cả. Linh nghĩ mình đã có nhiều cơ hội hơn so với người khác: mối quan hệ trong kinh doanh, quen biết nhiều người giỏi trong nghề, nhiều người biết đến và ủng hộ... Thế nhưng, nếu không có đủ kiến thức, không có chiến lược rõ ràng và không biết tận dụng lợi thế thì khó mà phát triển sự nghiệp kinh doanh được. Phát triển cả trong lẫn ngoài mới là điều cần thiết.
Dấn thân vào showbiz cũng là cách giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Sao phải phấn đấu làm doanh nhân cho mất thời gian, công sức ?
Danh hiệu hoa hậu cho Linh tất cả nhưng cũng có thể lấy đi hết nếu mình không biết cách nắm giữ. Chỉ cần năm sau thôi, sẽ lại có một cô hoa hậu mới thay Linh thực hiện trọng trách. Linh không nghĩ ngôi vị này đến với mình sẽ tồn tại mãi mãi, vì vậy phải học hỏi nhiều hơn, xây dựng sự nghiệp từ nền tảng kiến thức chứ không phải từ nhan sắc dễ nhạt phai.
Tôi rất ít xài tiền
Bạn sử dụng tiền nhiều nhất cho những việc gì?
Linh ít khi xài tiền lắm. Khán giả có thể thấy hình ảnh của Linh không gắn liền với nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu. Hầu hết tiền Linh kiếm được đều đưa cho mẹ giữ. Có chăng Linh dùng tiền nhiều nhất là để đi du lịch.
Cho đến lúc này, bạn vẫn luôn giữ một hình ảnh an toàn khi là hoa hậu. Bạn có thích và đủ dũng cảm để lựa chọn một thanh xuân nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới lạ (như á hậu Hoàng My chẳng hạn) không?
Mỗi người có một quan điểm và con đường riêng để đi. Linh cũng có đọc về những hành trình của chị Hoàng My và Linh rất khâm phục chị - một người phụ nữ dám nghĩ, dám làm. Nhưng tính cách của Linh khá lành nên vẫn thích một cuộc sống yên bình bên gia đình và người thân. Với Linh thì gia đình là tất cả những điều tuyệt đẹp nhất.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Tôi đã có một thanh xuân rực rỡ 5
Ảnh: NVCC
Nơi nào trên thế giới mà bạn muốn khám phá nhất?
Cứ được đi và khám phá là Linh đều thích, bất cứ nơi nào. Nếu chọn một điểm đến lúc này thì có lẽ là một hòn đảo xinh đẹp nào đó, nơi mọi thứ thật nguyên sơ, không quá ồn ào và đông đúc.
Có khó để có được tình bạn thực sự giữa những người cùng đẹp và nổi tiếng không?
Điều quan trọng vẫn là sự chân thành. Nhiều người cứ bảo rằng không có sự tồn tại thực sự của tình bạn showbiz nhưng với Linh thì không phải. Nếu mình không sân si, không lợi dụng, thực sự chia sẻ với nhau thì tình bạn ở hoàn cảnh nào cũng đẹp như nhau.
Kế hoạch gần nhất của bạn là gì?
Đầu tiên là Linh quay trở lại trường để hoàn thành việc học. Chỉ 1 năm nữa thôi là Linh tốt nghiệp cử nhân rồi. Tiếp theo là Linh sẽ tiếp tục hoàn thành các hoạt động xã hội, cộng đồng, gần nhất là lên lại bản Cu Vai thăm người dân như lời hứa trước đó.
Cảm ơn Mỹ Linh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm