Hòa nhạc và múa đương đại VN 'Khúc khải hoàn'

0 Thanh Niên
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Sở VH-TT TP.HCM phối hợp với Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật Khúc khải hoàn, giới thiệu những tác phẩm xuất sắc của các nhạc sĩ và biên đạo múa VN trong thời gian gần đây, diễn ra vào 20 giờ ngày 18.5 tại Nhà hát TP.HCM.
Vở múa đương đại Chạm tay vào quá khứ /// Ảnh: HBSO Vở múa đương đại Chạm tay vào quá khứ - Ảnh: HBSO
Vở múa đương đại Chạm tay vào quá khứ
Ảnh: HBSO
Đây là chương trình nằm trong kế hoạch quảng bá dòng nhạc truyền thống cách mạng của Sở VH-TT TP.HCM, sẽ được tổ chức thường niên.
Ở lĩnh vực âm nhạc (do nhạc trưởng Trần Nhật Minh dàn dựng và chỉ huy), sẽ công diễn 2 tác phẩm khí nhạc: Khúc khải hoàn viết cho dàn nhạc giao hưởng của nhạc sĩ Trọng Đài và bản concerto cho violin và dàn nhạc của nhạc sĩ Hoàng Cương. Bên cạnh đó, 2 bài hát nổi tiếng: Bác Hồ một tình yêu bao la và Tiếng hát từ thành phố mang tên Người sẽ được phối khí cho dàn nhạc giao hưởng, và được thể hiện qua tiếng hát của nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang.
Ở phần 2, các nghệ sĩ đoàn vũ kịch sẽ biểu diễn vở múa đương đại Chạm tay vào quá khứ của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng (âm nhạc Vũ Việt Anh, Henryk Górecki và Philip Glass). Tác phẩm gửi gắm sự trăn trở, suy tư của những người trẻ - thế hệ sinh ra khi đất nước đã thống nhất, chỉ có thể hình dung về chiến tranh qua phim ảnh, qua những câu chuyện kể lại, từ những bài học lịch sử...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc và mặt bằng kiến trúc cung điện thời Lý được phục dựng /// ẢNH: VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Dựng lại cung điện thời Lý

Sau 10 năm trở thành di sản thế giới, đã có những hình dung đền đài ở Hoàng thành Thăng Long cụ thể hơn, đặc biệt là hình ảnh kiến trúc cung điện thời Lý vừa được tái hiện.
Thí sinh Khánh Linh trong Giọng hát Việt nhí 2021 /// C.T.S

Những lời khen... trên mây

Sau “cơn sốt” của 2 chương trình rap cho người lớn năm 2020, Giọng hát Việt nhícũng được làm mới khi ra mắt phiên bản Giọng hát Việt nhí - New Generation 2021(đang phát trên VTV3) với mong muốn đưa rap/hiphop tới gần hơn với khán giả, cũng như tiếp tục tạo sân chơi cho các thiếu niên - thiếu nhi.