Hoàng Quyên: Sau lấy chồng, sinh con, là…

0 Thanh Niên Online

“Sau album Sóng hấp dẫn, Hoàng Quyên đã hấp dẫn được một anh. Quyên lấy chồng và sinh con. Quyên phải cảm ơn ông trời đã cho Quyên được đón nhận mọi thứ đúng thời điểm như vậy”, Hoàng Quyên chia sẻ.

Ca sĩ Hoàng Quyên /// Ảnh NSCC Ca sĩ Hoàng Quyên - Ảnh NSCC
Ca sĩ Hoàng Quyên
Ảnh NSCC

Live concert đầu tiên của Hoàng Quyên Rét đầu mùa được thực hiện vào năm 2015 khi Quyên mới 23 tuổi. Điều mà trước đó chỉ mới có Mỹ Linh, Mỹ Tâm làm được. 23 tuổi cùng 2 album và một live concert, Hoàng Quyên định hình là một giọng ca có màu sắc và thẩm mỹ không nằm trong số đông.

Cái duyên, cái số với âm nhạc

Trong liveshow Sóng hấp dẫn (diễn ra vào 1.12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội), Quyên sẽ hát lại những ca khúc trong album Sóng hấp dẫn với những sáng tác của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh, cùng với những ca khúc của 2 nhạc sĩ mà Quyên thích. Một liveshow với những ca khúc cũ liệu có bị… cũ?

Ca sĩ Hoàng Quyên: Có thể có người nghĩ hát những ca khúc của 2 tác giả là ít. Nhưng với người làm nhạc chuyên nghiệp, liveshow quan trọng là phải có ý tưởng. Quyên muốn đem đến cái gì phù hợp nhất, hay nhất của âm nhạc đương đại đến cho khán giả.  

Quyên thực hiện album Sóng hấp dẫn cùng với ý tưởng làm liveshow. Quyên không nghĩ là cũ khi âm nhạc luôn được làm mới, cũng như nhiều khán giả đã yêu thích album Sóng hấp dẫn, muốn được nghe những ca khúc trong album trên sân khấu.

Hoang-Quyen

Quyên rất nhớ sân khấu

Ảnh NSCC

Lấy chồng, rồi sinh con, từ khi nào Quyên đã chính thức trở lại với âm nhạc?

Chỉ 3 tuần sau khi Quyên sinh con (cười). Khi bụng rất to rồi, mà Quyên cứ ôm bụng ngủ lại thấy concert của mình hiện ra như thế nào. Mọi người sinh xong kiêng rất kỹ, còn Quyên 3 tuần là đã đi hát ở Tây Nguyên rồi. Quyên đi 3 ngày vì đã rất nhớ sân khấu, mọi người cũng rất nhớ mình vì  đó toàn là fan ruột, không ai chờ ai được nữa!

Gia đình rất ủng hộ Quyên. Chồng và mẹ Quyên nói nếu Quyên ra ngoài thấy ổn, thì cứ đi. Trộm vía, đên giờ Quyên vẫn rất phăm phăm. Tình yêu âm nhạc cuốn mình đi như thế. Chắc đó cũng là cái duyên, cái số của mình với âm nhạc.

Cuộc sống của Quyên thay đổi thế nào sau khi làm mẹ?

Bình thường buổi tối, mình thích đi ăn gì thì ăn, thích mấy giờ về thì về, có khi chỉ về trước 12 giờ khi mình quá mệt rồi. Nhưng từ khi có em bé, nếu mình đi vậy thì em bé làm sao bây giờ, vì 8 giờ em bé ngủ rồi! Mình thích đi ăn đêm, nhưng khi có em bé nhà không có ai, cũng không thể để em bé ở nhà trông nhà được (cười). Đấy là những xáo trộn trong cuộc sống!

Quyên thấy rất rõ là trước kia Quyên quậy hơn, ngông hơn. Còn đến giờ, không biết từ đâu, nhưng có lẽ cũng như tất cả vạn vật, khi làm mẹ, cái gì mình cũng nâng niu, cái gì mình cũng rất trân trọng, và nhìn một cách khách quan. Vì mình nghĩ mỗi một nhân tố, bản thân nào đấy sinh ra, phát triển và lớn lên đều phải có sự tự do, đều phải có cái tôi, cá tính  riêng.
Hoang-Quyen

Hoàng Quyên thấy mình thay đổi sau khi làm mẹ

Ảnh NSCC 

Một người chồng kiến trúc sư chia sẻ với người vợ ca sĩ như thế nào nhỉ?

Chồng Quyên không có năng khiếu về âm nhạc. Nhưng Quyên nghĩ có thể là tính chất chung của những người mà học về xây dựng, kiến trúc bù lại cho Quyên. Từ khi sinh em bé xong, Quyên nói hơi nhiều, chồng như một người tĩnh lặng rất cần cho Quyên ở trong nhà (cười).

Điều hơi “khổ” cho chồng Quyên là tối nào cũng nghe Quyên nói về âm nhạc đương đại. Chồng mình làm về kiến trúc không biết bị vào đầu nhiều như vậy có khổ hay không, nhưng mà anh cứ động viên: "Em cứ nói đi, mai anh quên (cười)".

“Với một ca sĩ chọn cho mình đường hướng cổ điển là trở thành nghệ sĩ và độc bản như Hoàng Quyên, tôi sẽ không làm gì nhiều ngoài chơi nhạc. Cũng lâu lắm rồi mới nhận một đề bài mà ở đó âm nhạc lại nguyên chất và thuần khiết thế này. Ngôn ngữ hấp dẫn duy nhất giữa chúng tôi là âm nhạc. Đó vừa là đêm nhạc tác giả và tác giả cũng chính là khách mời đối thoại cùng tiếng hát Hoàng Quyên.
Ngoài ra, đêm nhạc này cũng đặc biệt hơn nữa là sự xuất hiện của 2 nhạc công khách mời nước ngoài”, nhạc sĩ Thanh Phương, Giám đốc âm nhạc của live concert Sóng hấp dẫn, chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh đám cưới ở Sài Gòn xưa ///  TRÍCH TRONG TẬP SÁCH MONOGRAPHIE DESSINÉE DE L’INDOCHINE (CHUYÊN KHẢO VẼ VỀ ĐÔNG DƯƠNG)

Trăm năm ăn-mặc Sài Gòn: Trang phục thập niên 1930 ở Sài Gòn

Đầu năm nay, nhà văn Phạm Công Luận ra mắt cuốn sách Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm (Công ty Phan Book và NXB Đà Nẵng liên kết xuất bản) - tập hồi ức, sưu khảo và ghi chép về văn hóa, đời sống Sài Gòn trăm năm qua một cách hệ thống, giúp người đọc khám phá những nét độc đáo đã làm nên “hồn cốt” thành phố này.