Khai quật khảo cổ chùa Bình Long

0 Thanh Niên
Bộ VH-TT-DL vừa cho phép Sở VH-TT-DL tỉnh Bắc Giang phối hợp Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long (H.Lục Nam, Bắc Giang).
Theo đó, từ 10.5 - 20.6 sẽ khai quật trên diện tích 150 m2, người chủ trì là ông Nguyễn Ngọc Chất, cán bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Cơ quan thực hiện cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương.
Chùa Bình Long là một trong những điểm chùa thuộc hệ thống chùa, tháp dọc tuyến đường từ chốn tổ Vĩnh Nghiêm (H.Yên Dũng) đến non thiêng Yên Tử được nêu trong dự án “Đầu tư phục dựng các di tích theo con đường hoằng dương Phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông”. Dự án muốn khôi phục, tôn tạo các di tích này trở thành quần thể kiến trúc thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân cũng như hướng dẫn tăng ni phật tử hiểu rõ hơn về đời tu hành của Phật hoàng và tạo điểm nhấn du lịch cho tỉnh Bắc Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh các diễn viên tham gia phim Bố già do trang Deadline đăng /// DEADLINE.COM

Chìa khóa thành công của 'Bố già' tại Mỹ

Khởi chiếu tại Mỹ từ 28.5, phim Bố già do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn đạt doanh thu vô cùng khả quan đối với một bộ phim Việt ra rạp nơi xứ người.