Khám phá cơn chấn động 'chàng thiên nga' trong ballet đương đại

0 Thanh Niên
Có lẽ ai cũng biết cốt truyện xưa cũ về vở ballet Swan Lake - Hồ thiên nga của nhà soạn nhạc Tchaikovsky, với công chúa Odette là một cô gái xinh đẹp. 
 /// Tư liệu - Tư liệu
Tư liệu
Năm 1995, biên đạo múa kiêm đạo diễn sân khấu người Anh Matthew Bourne đã dàn dựng và đưa vở Hồ thiên nga lên sân khấu Nhà hát Sadler’s Wells ở London (Anh) hoàn toàn khác, với toàn bộ thiên nga là những vũ công nam (ảnh). Sự kiện này gây sửng sốt cho hầu hết khán giả, một số người cho rằng Matthew Bourne đã phá hỏng những giá trị của ballet truyền thống. Tuy nhiên, kể từ lần đầu công diễn, vở Hồ thiên nga do Matthew Bourne dàn dựng đã tạo nên cơn chấn động trong nền vũ kịch thế giới, đồng thời gặt hái nhiều giải thưởng, thành công vang dội. Matthew Bourne đã tạo nên phần trình diễn ballet, múa hiện đại hoành tráng, mạnh mẽ mà không kém phần hài hước, với câu chuyện muôn thuở về tình yêu, thiện - ác, sự hữu hạn và vô hạn. Từ đó, phim về vở Hồ thiên nga của Matthew Bourne đã được dàn dựng lại để đến với khán giả khắp nơi.
Để tìm hiểu về tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này, buổi chiếu phim và thảo luận với chủ đề “Ballet Hồ thiên nga - phiên bản đương đại của biên đạo Matthew Bourne” sẽ được Salon Văn hóa - Phim nghệ thuật tối thứ tư tổ chức dành cho công chúng yêu nghệ thuật vào lúc 19 giờ 30 ngày 10.6, tại 38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm