Khán giả trở thành một phần của tác phẩm nghệ thuật với Bản Đồ Đỏ

0 Thanh Niên
The Showcase: Nhi Lê vừa ra mắt chương trình trình diễn đương đại The Red Map - Bản Đồ Đỏ, đồng thời triển lãm 9 bộ ảnh tài liệu các trình diễn trước đây của nữ nghệ sĩ.

 /// Ảnh: Gốc Creation - Ảnh: Gốc Creation
Ảnh: Gốc Creation
Sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật thường xuyên The Showcase (được giám tuyển bởi Gốc Creation và không gian làm việc Toong), sẽ kéo dài đến ngày 10.5 tại Không gian làm việc Toong (1 bis Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM),
Nhi Lê là một nghệ sĩ trình diễn, chuyên tâm nghiên cứu và tìm đến những dạng thức trải nghiệm nghệ thuật mới dành cho khán giả. Cô từng tham gia chương trình Nghệ sĩ lưu trú Đông Nam Á ở Malaysia; các tác phẩm của cô được triển lãm tại UDK Quer Gallery (Đức), Chiasso Perduto Gallery (Ý).
Được thực hiện với chỉ một sợi len, trình diễn nghệ thuật đương đại Bản Đồ Đỏ đưa khán giả quan sát và soi chiếu vào kết nối giữa con người với con người, hình tượng hóa những biểu hiện, xác thực hóa những va chạm vô hình. Trong đó, người xem trở thành một phần quan trọng không thể tách rời của màn trình diễn (ảnh). Nhi Lê không dùng cơ thể làm phương tiện biểu đạt chính, mà chú tâm vào phản ứng và cảm xúc của khán giả. Theo nữ nghệ sĩ, Bản Đồ Đỏ không phải một tác phẩm để yêu hay ghét. Nó mở ra một không gian tinh thần an toàn, nơi người xem có thể quan sát, cảm nhận và cùng chiêm nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.
Hà Anh Tuấn 'kéo' khán giả khắp nơi đến cùng anh trong 2 đêm The Veston concert ở Đà Lạt /// Ảnh: Đại Ngô

Giọng ca vàng nối kết tri âm

Những concert cháy vé, những live show đong đầy cảm xúc và dư vị, đó là thành công mà không nhiều nghệ sĩ nổi tiếng làm được sau 15, 20 năm ca hát như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm.