Kỷ niệm 30 năm UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên
Nghị quyết 24C/18.65 của UNESCO là một văn kiện đặc biệt nhằm tổ chức kỷ niệm, tưởng nhớ về những nhân vật “đã để lại dấu ấn trong quá trình phát triển của nhân loại”.
Ngày 24.11, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch, đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm Tổ chức UNESCO ra Nghị quyết 24C/18.65 tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại khóa họp Đại hội đồng lần thứ 24 năm 1987.
Nghị quyết 24C/18.65 của UNESCO là một văn kiện đặc biệt nhằm tổ chức kỷ niệm, tưởng nhớ về những nhân vật “đã để lại dấu ấn trong quá trình phát triển của nhân loại”. Nghị quyết khẳng định: “Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân VN, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”.
Nghị quyết cũng nhấn mạnh: “Những đóng góp quan trọng về nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc VN, và những tư tưởng của Người là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc mình và tiêu biểu cho việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau”.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, nhìn nhận: “Quyết định đó của UNESCO có giá trị lớn lao, là sự ghi nhận của thế giới, của LHQ - tổ chức quốc tế toàn cầu lớn nhất - đối với những giá trị cao đẹp của nhân dân VN, dân tộc VN mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cao quý nhất, xuất sắc nhất”.
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm đã diễn ra tọa đàm quốc tế với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân thế giới, triển lãm tư liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc VN, nhà văn hóa kiệt xuất kéo dài đến ngày 10.12.2017 tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm