Lần đầu tiên trong lịch sử, BAFTA công bố đầy đủ phim tranh giải

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức giải BAFTA 2021 thông báo trên trang web giải thưởng đầy đủ những phim tranh giải, thời gian của các vòng bình chọn.
Phim chiếu trực tuyến  'Ma Rainey's Black Bottom' năm nay nhận được nhiều chú ý về chất lượng lẫn diễn xuất /// Ảnh: Netflix Phim chiếu trực tuyến 'Ma Rainey's Black Bottom' năm nay nhận được nhiều chú ý về chất lượng lẫn diễn xuất - Ảnh: Netflix
Phim chiếu trực tuyến 'Ma Rainey's Black Bottom' năm nay nhận được nhiều chú ý về chất lượng lẫn diễn xuất
Ảnh: Netflix
Lần đầu tiên trong lịch sử 74 lần tổ chức, giải BAFTA (được biết đến như giải Oscar của nước Anh) công bố danh sách đầy đủ những "ngựa chiến" trước ngày tung ra danh sách đề cử chính thức. Danh sách sơ tuyển năm nay nằm trong khuôn khổ vòng bình chọn đầu tiên của ban giám khảo mùa giải, diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12.1 đến 26.1.
Vòng bình chọn thứ hai diễn ra từ ngày 19.2 đến 1.3. Ở vòng này, ban tổ chức giải BAFTA sẽ chọn ra danh sách đề cử chính thức và công bố vào ngày 9.3. Vòng bình chọn thứ ba diễn ra từ ngày 25.3 đến ngày 7.4. Ở vòng này, ban tổ chức sẽ gọi tên những tác phẩm, cá nhân thắng giải và sẽ công bố vào ngày diễn ra lễ trao giải. 
Lần đầu tiên trong lịch sử, BAFTA công bố đầy đủ phim tranh giải - ảnh 1

Phim hoạt hình Soul của hãng Pixar lọt vào danh sách Phim hay nhất ở vòng bình chọn đầu tiên

Ảnh: Disney

Cứ qua mỗi vòng như thế, số lượng những phim tranh giải sẽ dần giảm lại. Lấy hạng mục Phim hay nhất làm ví dụ, hiện tại trong danh sách sơ tuyển của BAFTA có 15 phim đang được gọi tên nhưng đến khi ban tổ chức công bố danh sách đề cử chính thức, số lượng phim còn lại sẽ là 5. Có tổng cộng 244 phim tham gia tranh giải trên đường đua năm nay. 
Ở hạng mục Phim hay nhất của giải BAFTA năm nay, những tác phẩm may mắn được gọi tên bao gồm Da 5 Bloods, Ma Rainey's Black Bottom, Mank, Nomadland, Soul... Ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc, những phim đang nằm trong danh sách bao gồm The Croods: A New Age, Wolfwalkers, Soul...; ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc, những ứng viên (tên phim xuất hiện thay tên đạo diễn) bao gồm Mank, Minari, Nomadland...
Với các hạng mục diễn xuất, có thể điểm qua vài cái tên nổi bật như Chadwick Boseman (phim Ma Rainey's Black Bottom), Gary Oldman (Mank), Steven Yeun (Minari)... ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc; còn ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc có các gương mặt đáng chú ý như Viola Davis (Ma Rainey's Black Bottom), Frances McDormand (Nomadland), Kate Winslet (Ammonite)... Lễ trao giải BAFTA lần thứ 74 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11.4. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.