Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

15 Thanh Niên Online
Ba phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa được trưng bày để lấy ý kiến công khai.

 

Phương án 1 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình (TP.Đà Lạt) /// Lâm Viên Phương án 1 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình (TP.Đà Lạt) - Lâm Viên
Phương án 1 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình (TP.Đà Lạt)
Lâm Viên
Ngày 14.8, tại nhà triển lãm khu Hòa Bình - TP.Đà Lạt, Sở Xây dựng Lâm Đồng phối hợp với UBND TP.Đà Lạt tổ chức trưng bày, lấy ý kiến phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình.
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 1

Người dân Đà Lạt xem mô hình phương án kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo đó, có 3 phương án kiến trúc đi kèm thông tin về chỉ tiêu kiến trúc, cùng các hình ảnh, mô hình trực quan, trình chiếu thuyết minh sinh động để người dân cho ý kiến tại chỗ bằng phiếu lấy ý kiến, nhằm chọn ra phương án tối ưu cho kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng.
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 2

Phương án mới cho đồi Dinh tỉnh trường thuộc quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình, TP. Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, tháng 3.2019, tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng). Khu vực quy hoạch này có diện tích 30 ha, trong đó khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng có diện tích 4,43 ha, là khu thương mại, dịch vụ cao cấp; tại đây có cụm khách sạn cao 10 tầng ngay trên đỉnh núi để tạo điểm nhấn.
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 3

Đồ án khu đồi Dinh tỉnh trưởng được công bố hồi tháng 3.2019 xa lạ với Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng theo đồ án quy hoạch này thì khu vực Dinh tỉnh trưởng rất xa lạ với Đà Lạt. Dinh tỉnh trưởng là một công trình có giá trị lịch sử, có giá trị về kiến trúc, văn hóa sẽ “bị” di dời nguyên khối đến một “góc” nào đó, để thay bằng khối khách sạn cao 10 tầng với kiến trúc mang dáng dấp của Hồi Giáo, Ấn Độ.
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 4

Tòa Dinh tỉnh trưởng ở  TP. Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Lần này, tỉnh Lâm Đồng trưng bày 3 phương án kiến trúc công trình khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng. Cả 3 phương án đươc trưng bày đều gìn giữ khối kiến trúc Dinh tỉnh trưởng. Đặc biệt phương án 1 đưa Dinh tỉnh trưởng lên cao 28m so với hiện nay. Phương án 2 cũng giữ nguyên Dinh tỉnh trưởng, bao quanh là khối nhà hình chữ U cao 10 tầng. Còn phương án 3 cũng để Dinh tỉnh trưởng “yên vị” nhưng cạnh đó là khối khách sạn đồ sộ hình vòng cung, tựa như kiến trúc trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 5

Hình ảnh các phương án kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng

ẢNH: LÂM VIÊN

PV Thanh Niên xin giới thiệu một số hình ảnh của 3 phương án kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết chỉnh trang khu trung tâm Hòa Bình (TP.Đà Lạt):
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 6
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 7

Phương án 1 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng

ẢNH: LÂM VIÊN

Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 8
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 9

Phương án 2 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng

ẢNH: LÂM VIÊN

Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 10
Lấy ý kiến rộng rãi phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt - ảnh 11

Phương án 3 cho kiến trúc khu đồi Dinh tỉnh trưởng

ẢNH: LÂM VIÊN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Man Wander

Man Wander

Tôi không phải người Dallat, nhưng tôi rất yêu DL, và gđ tôi luôn chon DL cho tour 1st hằng năm. Theo tôi, ý kiến chỉ có 1: Hãy quy hoạch ngoài / ngoại ô DL thay vì Trung tâm.
Một khi các chú các bác đã nhắm vào TT thì không 3 P.A này cũng là hàng loạt P.A khác. Mục đích chính vẫn là . . . băm nhỏ DL cho phù hợp với thực đơn riêng của các chú các bác mà thôi. Nếu đây là công trình "vì dân" thì thay vì lấy ý kiến P.A từ 1 đến N sao không hỏi . . . BÀ CON CÓ ĐỒNG Ý XÂY CÔNG TRÌNH Ở ĐÂY KHÔNG??
Khi tôi đến DL, điều tôi mong nhất là được hít một hơi không khí se se xen lẫn chút hương thông, hương tùng và được thấy nhiều người đồng bào trên này vác gùi bách phố . . . Nếu cần đi TT thương mại, SG tôi chả thiếu thứ gì nếu ko muốn nói là chỉ ngồi nhà mà nhận hàng quà quốc tế.
KHÔNG CHỈ RIÊNG TÔI, TÔI TIN LÀ > 30% DÂN SỐ VN MUỐN NHÌN THẤY MỘT DALLAT ĐẸP MỘNG MƠ NHƯ DL VỐN CÓ.
Tung Dinh Nguyen

Tung Dinh Nguyen

Đúng lắm
phuong nguyen

phuong nguyen

Nói thật kiến trúc của các phương án này đều có gì đó giả tạo ,nên giữ nguyên hiện trạng ! Sao lại cất công thay đổi vẻ đẹp tự nhiên bằng các phương án giả tạo đó .
ĐOÀN VIỆT CƯỜNG

ĐOÀN VIỆT CƯỜNG

Ý kiến của bạn rất đúng
Tran My

Tran My

Rất ghi nhận UBND tỉnh Lâm Đồng , Tp Đà Lạt đã tổ chức đóng góp các ý tưởng kiến trúc cho khu vực đồi Dinh. Nếu được chọn, tôi chọn phương án 1 vì đã đáp ứng một dự án mang nét đặc sắc của Đà Lạt , kiến trúc nhẹ nhàng , hài hòa , phát huy các giá trị bảo tồn .
Đồi Dinh = Đồi + Dinh
Ý tưởng hay :)
Hung Phanhoang

Hung Phanhoang

Hãy mang cả 3 phương án này xuống khu Trại Mát , Xuân Thọ hoặc Xuân Trường thì hợp lý hơn. Còn dinh tỉnh trưởng cứ để nguyên trạng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.