Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 'kích hoạt' sau 3 tháng 'né' Covid-19

0 Thanh Niên Online
Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 16.9 đến 27.9 sau 3 tháng “né” dịch Covid-19.
Phim kinh dị ‘The Black Ghiandola’ với sự tham gia của Johnny Depp và David Lynch sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 /// Ảnh: Imdb.com Phim kinh dị ‘The Black Ghiandola’ với sự tham gia của Johnny Depp và David Lynch sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 - Ảnh: Imdb.com
Phim kinh dị ‘The Black Ghiandola’ với sự tham gia của Johnny Depp và David Lynch sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020
Ảnh: Imdb.com
Theo kế hoạch ban đầu, Liên hoan phim cực ngắn và châu Á (SSFF & ASIA) năm nay dự định tổ chức vào tháng 6 nhưng bị trì hoãn do dịch Covid-19. Liên hoan được trông đợi này sẽ giới thiệu các bộ phim cực ngắn tại các địa điểm tổ chức sự kiện ở phố mua sắm nổi tiếng Omotesando thuộc khu Shibuya và tại khu vực Futako-Tamagawa của Tokyo (Nhật Bản). Song song đó, hãng thông tấn Kyodo News cho biết các tác phẩm tham gia được đăng tải trực tuyến trên trang web của SSFF & ASIA 2020, nhưng chỉ người xem ở Nhật mới có thể thưởng thức miễn phí.
Đây cũng là lần đầu tiên các tác phẩm cũng như các sự kiện nằm trong khuôn khổ SSFF & ASIA 2020 (được tổ chức tại Tokyo từ năm 1999) sẽ được phát trực tuyến. Theo trang tin Timeout, Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 sẽ trình chiếu hơn 200 bộ phim ngắn từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả đạo diễn nhiều kinh nghiệm lẫn những người trẻ. 

Thưởng thức phim ngắn của Bong Joon Ho, Johnny Depp

Các bộ phim chiếu tại liên hoan phim sẽ được phân chia thành nhiều loạt chiếu, bao gồm phim Nhật Bản và châu Á, phim các nước ngoài châu Á, phim hoạt hình, phim phi hư cấu, phim thương hiệu (branding film, dòng phim có câu chuyện cụ thể mang thông điệp ý nghĩa, lồng ghép khéo léo thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm). Riêng về phim Nhật Bản, ban tổ chức còn tổ chức thêm hai chương trình: các bộ phim của các đạo diễn Nhật Bản dưới 25 tuổi và chương trình Cinematic Tokyo chỉ chiếu những bộ phim cực ngắn giới thiệu những nét quyến rũ của Tokyo.
Trong khuôn khổ liên hoan phim, một số phim ngắn của các tên tuổi lớn cũng được trình chiếu như phim ngắn Incoherence (bài thi tốt nghiệp của đạo diễn Bong Joon Ho tại Học viện Nghệ thuật điện ảnh Hàn Quốc vào năm 1994) và phim ngắn The Black Ghiandola (năm 2017) của tổ chức phi lợi nhuận Make A Film với sự tham gia của Johnny Depp và David Lynch. Ngoài ra, những bộ phim thắng giải trước đây như phim hoạt hình Nhật Bản My Little Goat (năm 2019) và bộ phim khoa học viễn tưởng Keep Going của Hàn Quốc (năm 2016) cũng được đăng tải lên trang web của liên hoan phim.
 
Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2020 'kích hoạt' sau 3 tháng 'né' Covid-19 - ảnh 1

Người xem được dịp thưởng thức lại bộ phim Incoherence của 'quái kiệt' Bong Joon Ho (nổi tiếng với phim Parasite) từ năm 1994

Ảnh: Mubi.com

Liên hoan phim cực ngắn và châu Á là một trong những liên hoan phim có tên tuổi ở châu Á, được tổ chức hằng năm tại Tokyo (Nhật Bản). Khác với mọi năm, năm nay liên hoan phim lần đầu tiên phát trực tuyến lễ khai mạc - dự kiến tổ chức vào ngày 16.9 và sẽ kết thúc vào ngày 27.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.