Long Nhật nhắc lại scandal 'bị bắt trong động mại dâm nam'

1 Thanh Niên Online
Long Nhật gây bất ngờ khi nhắc lại scandal liên quan đến việc bị bắt trong động mại dâm. Nam ca sĩ cho biết đó là một trong những ồn ào lớn trong sự nghiệp ca hát của anh.
Long Nhật bồi hồi khi nhớ lại scandal đình đám trong sự nghiệp ca hát của mình /// Ảnh: Chụp màn hình Long Nhật bồi hồi khi nhớ lại scandal đình đám trong sự nghiệp ca hát của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Long Nhật bồi hồi khi nhớ lại scandal đình đám trong sự nghiệp ca hát của mình
Ảnh: Chụp màn hình

"Cuộc đời tôi nếu làm bộ phim thì phải dùng từ biệt ly"

Chương trình Ký ức tươi đẹp với sự xuất hiện của ca sĩ Long Nhật mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị đằng sau sự thành công của anh. Nam ca sĩ tâm sự bản thân anh nhìn bề ngoài mong manh, dễ khóc nhưng khi đã đưa ra một quyết định nào đó sẽ đi đến cùng. Nhắc lại scandal với đạo diễn Lê Hoàng khi bị đàn anh đưa ra những nhận xét thẳng thắn về cách hát mềm mại của mình, Long Nhật bày tỏ: “Muốn hào hùng, mạnh mẽ thì có Anh Thơ, Trọng Tấn. Còn tôi là làn gió mới, trữ tình, mềm mại để vỗ về, an ủi người chiến sĩ nơi đảo xa".
Long Nhật thẳng thắn cho biết nhiều người nhận xét anh hát sến. Đối với nam ca sĩ, anh xem từ này như một báu vật. Lý giải về phát ngôn của mình, anh cho biết: “Nhờ có chữ sến đó mà tôi có công chúng 30 năm, có sự nghiệp, vợ con, nhà cửa, có tất cả. Tôi sến cả trong suy nghĩ chứ không riêng gì cách hát, cách sống. Khi tôi đã khẳng định điều đó là đúng thì mình làm thôi. Anh Lê Hoàng cũng vậy. Phim của anh có những bộ tôi mê, nhưng có người không chịu. Anh Lê Hoàng cũng giống như trường hợp của ba và anh tôi, những con người rất khó khăn, không thích người xanh xanh đỏ đỏ, đàn ông mà như cọng bún thiu. Tôi chinh phục anh Hoàng như chinh phục ba và anh hai”.
Long Nhật nhắc lại scandal 'bị bắt trong động mại dâm nam' - ảnh 1

Long Nhật cho biết chính ồn ào không đáng có đó khiến sự nghiệp của anh bị sụp đổ

Ảnh: Chụp màn hình

Long Nhật cho biết sau sự cố đó, anh vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với đạo diễn Lê Hoàng. Đối với nam ca sĩ, trong nghệ thuật mỗi người một quan điểm. “Tôi rất quý anh Lê Hoàng. Yêu anh ấy trong những tác phẩm. Tình yêu này đủ lớn, mình dẹp cái tự trọng qua một bên. Mình nhỏ mà, lùi một bước trời cao biển rộng. Bây giờ gặp nhau thì vui như Tết", giọng ca Gần lắm Trường Sa tâm sự. Đồng thời, Long Nhật khẳng định nếu dừng nghệ thuật vì thị phi thì anh đã dừng lại từ rất lâu rồi.
Chia sẻ về cơ duyên theo đuổi nghề, Long Nhật thừa nhận thời gian đầu, anh bị gia đình cấm cản. Theo nam ca sĩ, ba của anh cho rằng đây là nghề “chưa ráo mồ hôi đã hết tiền". Nam ca sĩ phải giấu ba một thời gian dài để theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình. “Tôi nói với ba là cho con đi 3 năm, nếu con thành công thì con đi tiếp. Nếu ba năm không thành công thì con sẽ về học sư phạm”, anh nhớ lại. Long Nhật tâm sự trong khoảng thời gian đó, anh đạt nhiều giải thưởng và quyết định rời đoàn vào TP.HCM lập nghiệp.
Long Nhật kể chính nghệ sĩ Chánh Tín, Bảo Yến, Lê Công Tuấn Anh... là những người “mở toang cánh cửa nghệ thuật cho tôi bước vào". Đó cũng là lý do khi vừa vào TP.HCM, nam ca sĩ quyết tâm tìm gặp những anh chị lớn trong nghề chỉ để “giải quyết vấn đề nhớ nhung" chứ không phải để giới thiệu đi hát. “Đối với tôi, họ là người thầy, ân nhân. Vì tôi ở Huế xa xôi, muốn vào đây phải đi từng chặng. Ngày anh Lê Công Tuấn Anh mất, tôi đứng trước quan tài khóc và nói có mỗi người anh thương mình nhất mà anh chết rồi. Số tôi là số ly biệt. Cuộc đời tôi nếu làm bộ phim thì phải dùng từ biệt ly”, anh tâm sự.
Long Nhật nhắc lại scandal 'bị bắt trong động mại dâm nam' - ảnh 2

Long Nhật khẳng định dù bề ngoài có phần nhẹ nhàng song anh lại là người quyết đoán, có cái tôi trong âm nhạc

Ảnh: TL

Sự nghiệp sụp đổ vì scandal bị bắt trong động mại dâm

Kể về những sóng gió trong con đường nghệ thuật của mình, Long Nhật nhớ thời điểm anh “đang lên như diều gặp gió". “Phát bài Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà thì từ lương mấy trăm ngàn, một triệu lên năm, mười triệu liền. Đang rực rỡ như thế, biến cố xảy ra. Và scandal đầu tiên giáng xuống cuộc đời tôi. Người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai là có nhiều ca sĩ nổi tiếng đến chơi bời. Và đặc biệt một người không chịu tới, chỉ ở khách sạn gọi điện thoại, hàng phải VIP và ném tiền qua cửa sổ, người đó là tôi".
Long Nhật cho biết thời điểm đó, báo chí không viết tên thật mà chỉ viết tắt, song điều khiến anh không hài lòng chính là việc mọi người không xác minh với mình. “Từ một người má mì như vậy thì uy tín đâu để bảo chứng lời nói của người ta. Họ viết nam ca sĩ L.N, người Huế, nổi tiếng với Mấy nhịp cầu tre. Tam sao thất bản, các báo viết mà không ai phỏng vấn ai. Lúc đó tôi đang ở Huế, người đầu tiên gọi cho tôi là anh Chí Trung. Đầu giây bên kia tôi nghe tiếng khóc của chị Ngọc Huyền. Tôi nói không, tôi đang ở với mẹ vì bà nội bệnh”, anh bức xúc kể.
Long Nhật kể gia đình anh là người gia giáo nên khá sốc trước thông tin này. Thậm chí mẹ anh tăng xông khi hay tin. Còn về sự nghiệp, Long Nhật thẳng thắn: “Tất cả các đài truyền hình đóng cửa với tôi, các chương trình quay rồi thì không phát sóng, dừng lại để công an vào cuộc xác minh. Sự nghiệp đổ sập, đóng sầm lại”. Long Nhật kể thời điểm đó, anh suy sụp đến mức khóc nhiều. Nam ca sĩ được một số người bạn, anh chị giúp đỡ tổ chức buổi họp báo đính chính. “Ngày trở lại sân khấu, đêm đó tôi hát không nổi. Nhìn xuống mấy ngàn khán giả, bao nhiêu cặp mắt nhìn tôi kỳ thị, soi xét trong khi mình là người oan ức. Tôi hát nửa chừng và khóc. Tôi không biết phải giải thích làm sao cho mọi người. Chỉ biết nói tôi không có như vậy vì nếu bị bắt thì tôi đã ở trong tù, chứ không được ở đây", anh nhớ lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Bóng

Bình Bóng

Vụ viêc đã lâu rồi nay anh nhắc lại làm chi . Phãi chi chị thừa nhận thì từ đầu thì đến nay đâu có bị cắn rứt . Thôi vui vẻ đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MC Quỳnh Hoa (áo thun xanh lá) và các tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ vật phẩm cho lực lượng kiểm soát và trẻ em tại điểm phong tỏa ở hẻm 333 Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM)	 /// Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ chung tay phòng chống dịch

Ngày càng nhiều nghệ sĩ có những hành động thiết thực đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, từ hỗ trợ thiết bị phòng chống dịch, hỗ trợ suất ăn cho nhân viên y tế, ủng hộ hàng tỉ đồng cho quỹ vắc xin đến đăng ký làm tình nguyện viên…