Múa cổ và tôn vinh nghề thủ công trong lễ hội đường phố

0 Thanh Niên
Những điệu múa cổ của Hà Nội như múa bài bông (ảnh), múa chạy cờ, múa con đĩ đánh bồng đã được biểu diễn trong lễ hội đường phố Tinh hoa Hà Nội hội tụ và tỏa sáng, diễn ra sáng 29.7 tại hồ Gươm với 5.000 người tham gia.
 /// Hiền Nguyễn - Hiền Nguyễn
Hiền Nguyễn
Bên cạnh các điệu múa cổ, còn nhiều điệu múa hiện đại tôn vinh nghề thủ công như nghề lụa, nghề hoa, nghề nón trong lễ hội. Ngoài việc giới thiệu các điệu múa, các tinh hoa làng nghề, lễ hội còn có những phần giới thiệu nét văn hóa khác của Hà Nội như áo dài với các bộ sưu tập của nhiều nhà thiết kế; giới thiệu nghề rối - vốn là đặc trưng của các làng rối như Đông Anh, Đào Thục...
Lễ hội do Trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu VN phối hợp Sở VH-TT Hà Nội tổ chức, hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa. Bên cạnh các đóng góp bằng tiền, ban tổ chức cũng nhận được sự ủng hộ bằng sức người của những người dân làng nghề khi tham gia biểu diễn. NSND Thúy Mùi là tổng đạo diễn của lễ hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K>

Mong cải lương trở thành opera Việt

Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
 /// ẢNH: NHÃ NAM>

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Khu vực cảng chuyên dùng số 3, nơi phát hiện tàu cổ đắm /// ẢNH: HIỂN CỪ>

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp tham gia khai quật tàu cổ đắm

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 18.8 cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng xem xét, chỉ đạo để giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến khai quật tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn).