Múa cổ và tôn vinh nghề thủ công trong lễ hội đường phố

0 Thanh Niên
Những điệu múa cổ của Hà Nội như múa bài bông (ảnh), múa chạy cờ, múa con đĩ đánh bồng đã được biểu diễn trong lễ hội đường phố Tinh hoa Hà Nội hội tụ và tỏa sáng, diễn ra sáng 29.7 tại hồ Gươm với 5.000 người tham gia.
 /// Hiền Nguyễn - Hiền Nguyễn
Hiền Nguyễn
Bên cạnh các điệu múa cổ, còn nhiều điệu múa hiện đại tôn vinh nghề thủ công như nghề lụa, nghề hoa, nghề nón trong lễ hội. Ngoài việc giới thiệu các điệu múa, các tinh hoa làng nghề, lễ hội còn có những phần giới thiệu nét văn hóa khác của Hà Nội như áo dài với các bộ sưu tập của nhiều nhà thiết kế; giới thiệu nghề rối - vốn là đặc trưng của các làng rối như Đông Anh, Đào Thục...
Lễ hội do Trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu VN phối hợp Sở VH-TT Hà Nội tổ chức, hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa. Bên cạnh các đóng góp bằng tiền, ban tổ chức cũng nhận được sự ủng hộ bằng sức người của những người dân làng nghề khi tham gia biểu diễn. NSND Thúy Mùi là tổng đạo diễn của lễ hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đốt vàng mã tại lăng Ông Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa >

Nói 'không' với tục đốt, rải... vàng mã

Ngày 18.10 tại TP.HCM, tọa đàm 'Bàn giải pháp tuyên truyền, vận động đồng bào tín ngưỡng, tôn giáo không đốt, rải vàng mã trong việc tang, lễ hội trên địa bàn' do UB MTTQ VN TP.HCM tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến trăn trở cùng những hiến kế để tiến tới việc nói 'không' với tập tục này.