Mỹ Linh muốn khán giả thấy mình bình dị trên kênh youtube riêng

0 Thanh Niên Online
Diva Mỹ Linh cho biết trên kênh youtube của mình, trước mắt chị sẽ giới thiệu những bản thu trực tiếp ngoài trời, sau đó là những chia sẻ đời sống thường ngày. Điều đó sẽ làm khán giả có cảm giác gần gũi, chân thực.
Ca sĩ Mỹ Linh trong buổi ra mắt dự án Ca sĩ Mỹ Linh trong buổi ra mắt dự án
Ca sĩ Mỹ Linh trong buổi ra mắt dự án
Biển khát, Lắng nghe mùa xuân về, Lời biển hát, Trưa vắng là tên các chương trình của diva Mỹ Linh nằm trong chuỗi dự án Hợp âm gió. Chuỗi dự án này gồm các chương trình âm nhạc được hòa âm phoois khí theo phong cách acoustic do Công ty POPS Worldwide thực hiện.
Cách hòa âm thành, theo nhà sản xuất sẽ tăng cường sự phối hợp giữa giọng ca và các loại nhạc cụ để tôn kỹ thuật cũng như cảm xúc của nghệ sĩ biểu diễn. “Những chương trình của Mỹ Linh đầu tiên sẽ được phát trên kênh YouTube Mỹ Linh, sau đó phát lại trên kênh POPmusic”, bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh, Giám đốc điều hành của POPS cho biết. Khán giả có thể xem chương trình trên điện thoại, máy tính và tivi thông minh. Các chương trình này sẽ phát vào thứ 5 hàng tuần, kể từ 14.1. Dự kiến, sau Mỹ Linh, Thu Minh sẽ là ca sĩ tiếp theo tham gia dự án Hợp âm gió này.
Được hoàn thành thu âm và ghi hình trực tiếp ngay tại hiện trường, các chương trình đều có âm thanh tự nhiên của môi trường, song tiếng hát của nghệ sĩ vẫn không giảm chất lượng vì tạp âm. Nhạc sĩ Anh Quân, người hòa âm phối khí cho chương trình cho biết, với 4 số chương trình của Mỹ Linh, chất lượng thu tương đối tốt, thành quả khiến nhóm thực hiện hài lòng. “Chúng tôi hát ở những chỗ rất ầm, có gió, có tàu đi qua. Và việc thu âm không hề triệt tiêu những âm thanh đó. Chúng tôi dùng micro bắt trực diện để giảm tạp âm”, nhạc sĩ Quốc Bình cho biết.
My- linh
Hợp âm gió lại là một dự án âm nhạc nữa mà Mỹ Linh cùng làm với nhạc sĩ Anh Quân- Ảnh: Nguyễn Tú
Ca sĩ Mỹ Linh cho biết, trong ngày đầu quay những chương trình này, cô bị mệt. Tuy nhiên, việc ghi âm vẫn được thực hiện trực tiếp, không hề có thêm bản thu trong phòng thu để “tút” lại. Các bản thu hoàn toàn không dùng thêm hiệu ứng âm thanh nào cả. Nhóm làm việc thực sự muốn không gian âm nhạc nhờ không còn chỉ bó buộc trong các phòng thu, phòng trà, sân khấu thông thường mà mở rộng với thiên nhiên. “Tôi cũng muốn khán giả thấy một Mỹ Linh hát khác với Mỹ Linh biểu diễn trên sân khấu. Gần gũi hơn”, diva chia sẻ.
Cũng vì muốn khán giả của mình trải rộng ra, chị cho biết sẽ có nhiều nội dung trên kênh Youtube Mỹ Linh này. Hiện đã mở một trường nhạc có tên Young hit Young bit, chị càng muốn có sự gần gũi chân thực với công chúng, không bị áp đặt. “Sắp tới, Mỹ Linh cũng có dự định sử dụng kênh này như một kênh truyền thông để tiếp cận công chúng. Tôi nghĩ ca sĩ không cần lúc nào cũng phải lung linh. Tôi sẽ chia sẻ với mọi người đời sống thường ngày của mình trên đó. Đằng sau sân khấu tôi cũng là người bình thường”, diva cho biết.
Về lâu dài, Mỹ Linh cũng sẽ chia sẻ các bản thu âm chất lượng cao, các MV kỹ lưỡng của mình trên kênh này. Chị cũng vẫn duy trì ra đĩa, song chỉ là các bản hạn chế, dành cho những người đăng ký trước qua thư điện tử. Cũng có thể, các kênh này sau đó yêu cầu người xem phải đăng ký, tương tác. Tuy nhiên, những thành viên đã đăng ký sẽ là người đầu tiên được tiếp cận với những sản phẩm âm nhạc mới của diva.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng