Ngành văn hóa nói về nhà hát 1.500 tỉ, sân vận động 6.000 tỉ đồng

7 Thanh Niên Online
Về nhà hát 1.500 tỉ đồng, Bộ VH-TT-DL cho biết nói chung có thêm nhà hát là điều đáng mừng cho ngành.
Xây nhà hát và sân vận đồng ngàn tỷ là băn khoăn của người dân /// Ảnh Gia Khiêm Xây nhà hát và sân vận đồng ngàn tỷ là băn khoăn của người dân - Ảnh Gia Khiêm
Xây nhà hát và sân vận đồng ngàn tỷ là băn khoăn của người dân
Ảnh Gia Khiêm
Chiều 16.10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL Nguyễn Thái Bình đã nêu quan điểm của Bộ này về việc xây dựng nhà hát 1.500 tỉ đồng tại Thủ Thiêm.
Theo đó, ông Bình cho biết: “Về quan điểm của Bộ, có thêm 1 thiết chế văn hóa là điều đáng mừng cho ngành nói chung. Tuy nhiên, dự án xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM”.
Ông Bình cũng cho biết, Bộ cũng đã giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn trao đổi với Sở VH-TT TP.HCM để có thông tin cụ thể hơn về dự án này. “Sau khi có thông tin trao đổi, Cục sẽ báo cáo lại với Bộ để nắm tình hình. Đến nay, Bộ vẫn chưa có thông tin cụ thể mà mới chi nắm qua thông tin đại chúng”, ông Bình cho biết.
Đáng tiếc, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh- người được giao nhiệm vụ đầu mối liên lạc với Sở VH TP.HCM tìm hiểu về cái nhà hát này, lại không có mặt trong buổi họp. Đại diện của Cục là Phó cục trưởng Trần Hướng Dương cho biết không nắm được vấn đề này.
Về dự án xây sân vận động Hàng Đẫy 6.000 tỉ đồng, ông Bình cho biết, hiện Bộ đã được giao phối hợp với Hà Nội để tổ chức tốt đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong quá trình này, việc xây dựng đầu tư cũng chú ý tận dụng các công năng của các thiết chế thể thao đã có trên địa bàn HN và các địa bàn xung quanh. Đây là phương án tối ưu để giảm đầu tư giúp nhà nước bớt khó khăn.
Về việc xây sân Hàng Đẫy không qua đấu thầu, mà là chỉ định thầu, ông Bình cho biết: “Quan điểm của Bộ đây không phải là việc chuyên môn của Bộ, mà là chuyên môn của các đơn vị quản lý về đầu tư. Có chỉ định hay không thì hỏi bộ ngành khác. Bộ chỉ có thể quan tâm về các thiết chế văn hóa”.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân tui

Dân tui

Con đường 34 ngàn tỷ, nhà hát 1.500 tỷ, 6.000 tỷ đồng sân vận động. Còn cái gì ngốn tiền tỷ nữa không đó là những con số biết nói nợ ngập đầu.
cười khẩy

cười khẩy

Còn nhiều lắm, nhưng về văn hóa thì gần đây là nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, (TPHCM) tốn có ... hơn 130 tỷ và sai thiết kế, mỗi tuần 1 suất diễn...
Thạnh

Thạnh

Sao không đấu thầu mà chỉ định thầu. Cách làm như vậy liệu có minh bạch không
Lê Thị Công Vinh

Lê Thị Công Vinh

Chào bạn Thạnh! về nguyên tắc bạn nói không sai, nhưng khi tổ chức đấu thầu thì lập tức các anh thầu "đểu" nước ngoài tham gia đấu thầu ngay, điển hình là tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, hay đường ống cấp nước sông Đà đấy bạn à, nên nếu chỉ định thầu mà làm nghiêm túc thì thầu ta hoặc một số thầu các nước tiên tiến vẫn an tâm hơn đúng không bạn!
Dang Minh

Dang Minh

Đây là cách nói của những người bao biện chuyện chỉ định thầu. Đấu thầu thì dùng bài thầu để hạn chế mấy nhà thầu bậy nhé (quan trọng là muốn hay không)
Nguyen Thanh

Nguyen Thanh

Vậy chúng ta tổ chức hop báo để làm gì??? kết quả hop báo như thế nào?
dân đen

dân đen

Xây cái gì cho phúc lợi xã hội đều tốt cả. Dân không phản đối. Vấn đề người dân băn khoăn và không đồng tình ở đây là tính hiệu quả của công trình. Từ Nam chí Bắc biết bao công trình hoang phí của cải của người dân trong lúc nợ công đang là gánh nặng. Dân không cho phép tiếp tục hoang phí công trình xây rồi bỏ, xây vừa xong là xuống cấp, xây rồi bỏ hoang hay công trình "vì ghét nhau tiếng gáy" - hàng loạt công trình đã là như vậy .Vì đây là đồng tiền thuế của dân nên người dân phải xót của.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.