Nghị sĩ Hàn yêu cầu điều tra gameshow 'Produce X 101'

0 Thanh Niên Online
Ông Ha Tae Kyung của Đảng Bareun Mirae (Hàn Quốc), đã yêu cầu nhà đài Mnet làm rõ vấn đề lượng phiếu bình chọn trong tập cuối cùng của chương trình truyền hình Produce X 101.
Ông Ha Tae Kyung (phải) yêu cầu Mnet làm rõ vấn đề phiếu bầu của 'Produce X 101' /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO Ông Ha Tae Kyung (phải) yêu cầu Mnet làm rõ vấn đề phiếu bầu của 'Produce X 101' - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO
Ông Ha Tae Kyung (phải) yêu cầu Mnet làm rõ vấn đề phiếu bầu của 'Produce X 101'
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO
Sáng 24.7, trên Facebook, ông Ha Tae Kyung bất ngờ đề cập đến lùm xùm lượng bình chọn trong tập cuối chương trình đình đám Produce X 101. Ông chia sẻ: “Bê bối gian lận phiếu bầu Produce X 101 được xem là một loại lừa đảo và tham nhũng trong môi trường làm việc. Vì có rất nhiều bài báo đã yêu cầu xác minh sự thật, nên tôi mới xem xét thử nội dung này”.
Trong bài viết của mình, ông Ha Tae Kyung đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong số phiếu bình chọn của các thí sinh mà chương trình công bố. Thậm chí, ông còn đem vấn đề này tham khảo các nhà toán học. Do đó, chính trị gia này tin rằng gần như kết quả bình chọn đã bị làm giả hoặc được chuẩn bị từ trước.
Nghị sĩ Hàn yêu cầu điều tra gameshow 'Produce X 101' - ảnh 1

Ông Ha Tae Kyung dẫn chứng về lượng phiếu bầu không bình thường trong đêm chung kết

ẢNH: FBNV

Ông Ha Tae Kyung bổ sung: “Tôi không rõ liệu thứ hạng thực tế của các thí sinh có bị thay đổi do thao túng phiếu bầu hay không. Chúng ta chỉ có thể biết khi kết quả thực tế được đưa ra”. Ông cũng khẳng định: “Việc làm giả phiếu bầu là hành vi lừa dối và làm tổn thương fan - những người gửi tin nhắn bình chọn cho thần tượng mà mình ủng hộ”.
Ngoài ra, nghị sĩ Hàn Quốc này còn nhấn mạnh: “Scandal này cũng đang khiến thanh thiếu niên có cái nhìn lệch lạc về đảng dân chủ. Chúng ta nhất định phải nhờ đến sự điều tra của cơ quan chức năng để làm sáng tỏ chân tướng vụ việc”.
Tuyên bố của ông Ha Tae Kyung nhận được nhiều ủng hộ từ dư luận xứ kim chi. Hầu hết khán giả đều mong muốn cơ quan chức năng can thiệp để làm rõ vấn đề bình chọn trong tập cuối cùng, lên sóng hôm 19.7 vừa qua. Theo ý kiến phần lớn người xem Produce X 101, ban tổ chức đã “nhúng tay” vào việc bình chọn và góp phần khiến những thực tập sinh tiềm năng bị loại oan uổng. Trước nghi vấn này, Mnet phản hồi: "Chúng tôi kiểm tra dữ liệu trong nội bộ, nhưng không có vấn đề gì cả".
Nghị sĩ Hàn yêu cầu điều tra gameshow 'Produce X 101' - ảnh 2

Nhóm nhạc X1 dự kiến sẽ hoạt động trong vòng 5 năm, thời gian dài nhất trong số các nhóm bước ra từ show Produce 101

ẢNH: FACEBOOK X1

Produce X 101 là mùa 4 của show truyền hình thực tế Produce 101 nổi tiếng của Hàn Quốc. Tham gia chương trình, các thực tập sinh từ các công ty giải trí trong và ngoài nước trải qua nhiều thử thách và “sống sót” qua mỗi vòng nhờ phiếu bình chọn từ khán giả. 11 người được bình chọn cao nhất trong tập cuối cùng sẽ thành lập nên một nhóm nhạc. Nhóm nhạc bước ra từ Produce X 101 mang tên X1 gồm 11 thành viên: Seung Woo, Seung Youn, Woo Seok, Yohan, Han Gyul, Junho, Min Hee, Dohyun, Dong Pyo, Eun Sang và Hyeong Jun.
Trong ba mùa trước, kết quả trong đêm chung kết chương trình luôn là vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, việc ba nhóm I.O.I, Wanna One và I*ZONE sau khi bước ra từ Produce 101 đều đạt thành công lớn đã khiến lùm xùm "phiếu bầu bất thường" nhanh chóng “trôi vào dĩ vãng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án cải tạo công trình số 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng đang chậm tiến độ /// HOÀNG SƠN

Gỡ vướng cho đại dự án Bảo tàng Đà Nẵng

Dù đã chậm khởi công 1 năm so với kế hoạch, nhưng đến nay, dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng vẫn chưa nhận đủ mặt bằng, ảnh hưởng dây chuyền đến dự án bảo tồn di tích khác đang triển khai song song.
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa  ///  T.L

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Viết đến ngày cuối cùng

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư, nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa đã ra đi trong nỗi tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp lúc 22 giờ 25 ngày 25.7. Nhà báo để lại bút danh, nhà văn để lại tác phẩm, với tư cách nhà báo hay nhà văn thì Lê Văn Nghĩa đều có cái để lại cho cõi đời này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…