Nhà sách online 'bùng nổ' giảm giá sách

1 Thanh Niên
Đây là khoảng thời gian mà những ai mê sách nhưng vẫn còn lăn tăn về giá sách quá cao đã có thể đặt mua những tác phẩm hay với mức giá rẻ chưa từng thấy.
Fahasa chuyển hội sách TP.HCM định kỳ 2 năm/lần thành hội sách online với mức giảm giá sâu /// Ảnh: Nguyễn Tường Fahasa chuyển hội sách TP.HCM định kỳ 2 năm/lần thành hội sách online với mức giảm giá sâu - Ảnh: Nguyễn Tường
Fahasa chuyển hội sách TP.HCM định kỳ 2 năm/lần thành hội sách online với mức giảm giá sâu
Ảnh: Nguyễn Tường
Trong khi hệ thống nhà sách truyền thống đang thưa vắng khách, doanh số giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không khí phát hành sách online đang rộn ràng. Các kênh phát hành sách trên mạng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu để kích cầu.
Cùng một lúc, các nhà xuất bản (NXB) và phát hành lớn đã cho chạy hàng chục chương trình hấp dẫn. Fahasa chuyển hội sách TP.HCM 2020 theo định kỳ lên không gian online với khẩu hiệu “giảm sốc 70%”. Các đối tác của nhà phát hành này như Đông A, Alphabooks... cũng tham gia giảm giá nhiều đầu sách với mức chiết khấu như vậy. Nhã Nam tham gia trên Tiki với mức “sale bùng nổ - đồng 40%” trong tháng 3. Các chương trình khuyến mãi được thay đổi theo ngày, và đảm bảo trong khoảng ngày 2 - 29.3, trang web và fanpage của nhà phát hành này trở thành địa chỉ săn sách hay giá rẻ của “dân lùng sách”.
Tháng 3 cũng là thời điểm mà kênh bán hàng trực tuyến Tiki có chương trình mừng sinh nhật với hàng trăm đầu sách giảm giá sâu, kích thích sức mua. Ngoài độc giả mua sách để đọc, nhiều người đầu tư phát hành nhỏ qua Facebook cũng chọn thời điểm này để “săn sale”, trữ hàng, chờ qua dịp có thể bán với mức giá bìa hoặc giảm phần trăm chênh lệch.
Chương trình Tháng ba sách Trẻ năm nay của NXB Trẻ không được rộn ràng như mọi năm xét về “độ hùng hậu” của những đầu sách hay, siêu phẩm, nhưng đây vẫn là sự kiện mà NXB này coi là dấu ấn hằng năm. Hàng trăm đầu sách được tung ra với mức chiết khấu 30% trên Fahasa, Tiki và một số kênh bán hàng khác. Với lợi thế của mình, NXB này chọn cách thận trọng, có kìm giá, không giảm “điên đảo”.
Và đó cũng là cách mà một số công ty xuất bản có xây dựng trang phát hành riêng như Chibooks, Phanbook... chọn để đảm bảo tính liên đới với giá trị sản phẩm. Dẫu vậy, trên các trang bán hàng của những công ty này cũng tạo dấu ấn bằng các chương trình giảm giá hấp dẫn và người đọc vẫn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách hay với mức giá ưu đãi trung bình 30 - 40% và những chương trình bán đồng giá bất ngờ.
Trong thời điểm kinh tế mọi nhà đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, việc các NXB, phát hành sách “gỡ khó” bằng cách phát hành online vừa đem lại tiện ích cho người mua sách, vừa đảm bảo dòng vốn xoay vòng nhanh để có thể tổ chức sản xuất. Người đọc thì sẽ được lợi về giá. Vấn đề còn lại là sự cạnh tranh khốc liệt về giá trên không gian mạng của những nhà phát hành trong thời điểm khó khăn này có tạo ra tâm lý mua hàng bất bình thường: mua sách, đọc sách tùy thuộc vào những đợt sale?!

Bình luận

User
Gửi bình luận
QUANG

QUANG

Không biết làm thế nào để mua online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Hơn 30 năm, ông góp sức mình một cách thầm lặng làm đẹp cho đời với những hành động vô cùng thiết thực, hễ nơi nào đường hư, nơi đó xuất hiện bóng dáng của ông /// Ảnh: Tư liêu do TGCC

Chuyện về một 'người điên' đi vá đường

Chắc hẳn người dân ở xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai rất quen thuộc với hình ảnh người đàn ông tuổi ngoài 60, ngày nào cũng ngồi trên chiếc xe đạp cũ nát với lềnh kềnh đồ đạc để đi vá đường.