Nhóm Nhân sĩ Hà Đông tặng lại 15 sắc phong bị thất lạc

0 Thanh Niên
Sáng 16.5, tại Hà Nội, nhóm Nhân sĩ Hà Đông đã tặng lại 15 đạo sắc phong cho H.Bình Lục (Hà Nam).
Nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao lại sắc phong bị mất cho 
H.Bình Lục (Hà Nam) 	 /// Ảnh: Quang Hưng Nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao lại sắc phong bị mất cho H.Bình Lục (Hà Nam) - Ảnh: Quang Hưng
Nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao lại sắc phong bị mất cho H.Bình Lục (Hà Nam)
Ảnh: Quang Hưng
Những sắc phong trên được trao cho Phòng Văn hóa H.Bình Lục lưu giữ và trao lại cho các địa phương có sắc phong bị mất. Đây là những sắc phong do các thành viên của nhóm Nhân sĩ Hà Đông sưu tầm.
Trước đó, nhóm này đã tự thực hiện một số chuyến đi tìm và trả lại sắc phong cho một số địa phương. Nhóm cũng nhờ TS Trương Đức Quả (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) dịch nghĩa và lập bảng tổng hợp các bản sắc phong theo địa danh. Hiện nhóm còn giữ gần 200 sắc phong bị thất lạc khác.
Nhóm Nhân sĩ Hà Đông hiện có 8 người, gồm: nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, NSƯT Chu Lượng, họa sĩ Hoàng A Sáng, tác giả Trịnh Hữu Sỹ, đạo diễn - nhà thơ Lương Tử Đức, nhà thơ Nguyễn Quyến, doanh nhân Lê Phương Trung và doanh nhân Đỗ Văn Hiểu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Meghan Markle có một sinh nhật đầy ý nghĩa /// ẢNH: REUTERS

Meghan Markle tổ chức sinh nhật 40 đầy ý nghĩa

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình hôm 4.8 bằng một video với lời kêu gọi mọi người hỗ trợ những phụ nữ đang cố gắng trở lại làm việc.