Những câu chuyện về Bác qua ghi chép từ người thật việc thật

0 Thanh Niên
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), NXB Kim Đồng ra mắt ấn phẩm mới Suốt đời học Bác.
Loạt ấn phẩm về Bác Hồ của NXB Kim Đồng /// Ảnh: NXB Loạt ấn phẩm về Bác Hồ của NXB Kim Đồng - Ảnh: NXB
Loạt ấn phẩm về Bác Hồ của NXB Kim Đồng
Ảnh: NXB
Cuốn sách giới thiệu 16 câu chuyện về Bác qua ghi chép của nhà báo Kiều Mai Sơn từ lời kể “người thật việc thật”, với những phát hiện và góc nhìn mới.
Trong tập sách này, người đọc được trở lại Cao Bằng, lắng nghe hoài niệm về thời kỳ gian khó, hiểm nguy - những ngày đầu khi Bác trở về Tổ quốc, qua lời kể của cụ Hoàng Thị Đào, dân tộc Tày, ở H.Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng (Người bảo vệ lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc); hòa cùng không khí tưng bừng, trang nghiêm của buổi lễ Tuyên ngôn độc lập, đồng cảm với người thanh niên Hà Nội về niềm tôn kính Bác, về lý tưởng được cống hiến cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ thủ đô và xây dựng đất nước của đại tá Nguyễn Xuân Lương (Học Bác suốt đời); cảm phục tài dân vận của Bác trong công cuộc kêu gọi trí thức ở nước ngoài về phụng sự Tổ quốc (Từ sức hấp dẫn lôi cuốn kỳ diệu của Bác Hồ, Người trí thức dấn thân) hay khả năng thấu hiểu nỗi khổ của người lao động nghèo, khiến họ yên tâm bày tỏ tâm tư bằng sự giản dị, hòa mình vào cuộc sống của người dân (Bác Hồ với ngư dân Sầm Sơn)...
Dịp này, NXB Kim Đồng cũng tái bản một loạt ấn phẩm: Nhật ký trong tù (bản dịch trọn vẹn của Viện Văn học), tiểu thuyết Búp sen xanh (của nhà văn Sơn Tùng), truyện tranh Từ làng Sen (lời của nhà văn Sơn Tùng, tranh minh họa của họa sĩ Lê Lam) và tập chuyện kể Bác Hồ kính yêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Hằng cho rằng đàn ông trẻ sẽ không bao giờ có đủ sự trải nghiệm để có thể ở bên cạnh mình /// Ảnh: FBNV

Minh Hằng: 'Tôi không thích đàn ông trẻ'

Minh Hằng đã có những chia sẻ khi quay trở lại với dự án điện ảnh do chính mình đầu tư và đóng chính. Nữ ca sĩ, diễn viên cũng thoải mái khi tiết lộ về tình yêu và người bạn trai hiện tại.