Những MV, ca khúc đang 'khuynh đảo' YouTube

0 Thanh Niên
Khác với vài tháng trước, top những bài hát đang được xem nhiều trên YouTube Việt Nam hiện thuộc về những ca sĩ không quá nổi tiếng.
Bảo Anh trong MV ‘Lười yêu’ /// Ảnh: Ê kíp ca sĩ cung cấp Bảo Anh trong MV ‘Lười yêu’ - Ảnh: Ê kíp ca sĩ cung cấp
Bảo Anh trong MV ‘Lười yêu’
Ảnh: Ê kíp ca sĩ cung cấp
MV của các ca sĩ ấy vẫn nhận được lượng view “khủng” như: Sai lầm của anh (Đình Dũng, với 62 triệu view), Em ơi lên phố (Minh Vương M4U, hơn 50 triệu view), Anh thanh niên (HuyR, gần 50 triệu view), Ok (Binz, trên 17 triệu view), Lá xa lìa cành (Lê Bảo Bình, hơn 37 triệu view), Yêu anh em nhé (HuyR-Tùng Viu, hơn 37 triệu view), Duyên trời lấy (Chung Thanh Duy, 21 triệu view)... Đặc biệt, MV Anh thanh niên còn gây “sốt” trên mạng xã hội bởi ca từ, giai điệu đời thường.
“Giải mã” về các ca sĩ và bài hát mới được xem nhiều hiện nay, kỹ sư Hải Nam (chuyên gia về kỹ thuật phòng thu, mix nhạc tại TP.HCM) cho rằng: “Gu thưởng thức âm nhạc của người trẻ bây giờ khác với lúc trước khá nhiều. Họ thích các bài hát giai điệu, ca từ rất đời, thật và gần gũi. Vậy nên ca sĩ mới hay cũ, nổi tiếng hay chưa nổi lúc này không còn quan trọng nữa, chỉ cần “đo” qua lượng view trên YouTube hoặc mạng xã hội”.
Các MV của ca sĩ nổi tiếng đang nằm trong top xem nhiều nhất tuần thứ hai của tháng 2 (lượt xem từ 17 - 20 triệu view) có: Hương Giang (Tặng anh cho cô ấy), Hiền Hồ (Có như không có), Đức Phúc (Hơn cả yêu)… Ca sĩ Bảo Anh cũng vừa tung MV Lười yêu (phiên bản dance) với hình ảnh gợi cảm, đầy cá tính, lần đầu tiên kết hợp cùng Brittanya Karma (cô gái người Đức gốc Việt nổi tiếng trên mạng xã hội thời gian gần đây). Cặp ca sĩ Jack và K-ICM sau 2 tháng “sóng gió” vừa đánh dấu sự nghiệp solo cùng một thời điểm. Nếu như K-ICM vừa tung trailer MV Cần một lý do thì Jack giới thiệu kênh YouTube mới mang tên J97.
Ngoài các ca khúc, MV chuyên nghiệp, bài hát Đánh giặc Corona của tiến sĩ về phương pháp dạy toán Lê Thống Nhất cũng đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội trong tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Thùy Linh trong Du ca  /// NGHỆ SĨ CUNG CẤP

Khi nghệ thuật là 'liều thuốc' cho cuộc sống

Ca sĩ Thái Thùy Linh vừa khởi động dự án Du ca để mang âm nhạc đến gần hơn với sinh hoạt đời thường. Lê Cát Trọng Lý có Khù khờ tour đến các vùng nông thôn để cùng tiếng đàn, lời ca kết nối các em nhỏ với những nhà hảo tâm. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa hoàn thành album 6 bài hát tương ứng 6 bước trị liệu tâm hồn...