NSƯT Nguyễn Chánh Tín cầu cứu

22
(TNO) Ở tuổi 62, NSƯT Nguyễn Chánh Tín mang trong mình nhiều căn bệnh và đang phải đối mặt với nguy cơ "không chốn dung thân" khi ngôi nhà mà ông đang ở buộc phải giao lại cho ngân hàng.

(TNO) Ở tuổi 62, NSƯT Nguyễn Chánh Tín mang trong mình nhiều căn bệnh và đang phải đối mặt với nguy cơ "không chốn dung thân" khi ngôi nhà mà ông đang ở buộc phải giao lại cho ngân hàng.

>> Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm: 40 năm từ một sự tình cờ
>> Nguyễn Chánh Tín bật mí "Ván bài lật ngửa

NSƯT Nguyễn Chánh Tín cầu cứu - ảnh 1
Vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín tại đám tang đạo diễn Lê Hoàng Hoa - Ảnh: Thiên Hương
 

Chia sẻ với Thanh Niên Online, NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết ông vừa xuất viện vào trưa nay 14.3 sau thời gian điều trị đủ thứ bệnh từ tiểu đường cho đến tim mạch. Người nghệ sĩ tài hoa một thời cho biết dù sức khỏe đã khá hơn nhưng trước nguy cơ phải "ra đường ở", ông không tài nào khỏe được.

Theo lời kể của NSƯT Nguyễn Chánh Tín, nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ những lỗ lã khi sản xuất bộ phim Dòng máu anh hùng. Phim giành thắng lợi về mặt doanh thu trong nước nhưng khi mang ra nước ngoài lại bị sao chép dẫn đến việc không thu hồi lại vốn.

Gia đình Nguyễn Chánh Tín sau đó lâm vào cảnh khó khăn với số nợ lên đến hàng tỉ đồng. Gần đây, ông lại vướng vào vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà. Theo phán quyết của tòa án, căn nhà mà ông đang ở (Q.10, TP.HCM) buộc phải bàn giao lại cho ngân hàng trong vòng một tuần nữa. Điều này khiến vợ chồng ông lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

"Mấy tháng nay, tôi phải sống nhờ vào những đồng tiền vay mượn từ bạn bè thân thiết mà nói thẳng là giống như ăn mày vậy. Sức khỏe thì ngày càng suy yếu. Giờ vợ chồng tôi không biết sẽ đi về đâu nếu bị buộc phải giao nhà trong thời gian gấp. Vì vậy, chúng tôi mới cầu cứu báo chí và các cơ quan chức năng".

Nam diễn viên Ván bài lật ngửa cho biết ông đã gửi đơn đến Viện KSND tối cao, TAND tối cao và Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xin tạm hoãn thi hành án đồng thời làm đơn yêu cầu kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.

"Nếu sau đó cơ quan chức năng vẫn phán tôi sai, tôi sẽ dọn đi lập tức. Nhưng chỉ mong trong thời gian này, các cơ quan chức năng cho tôi được hoãn thi hành án vài tháng vì tôi đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, chưa có thời gian đi tìm nơi nương náu", NSƯT Nguyễn Chánh Tín chia sẻ.

Thiên Hương

>> Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm: 40 năm từ một sự tình cờ
>> Nguyễn Chánh Tín bật mí "Ván bài lật ngửa
>> Diễn viên Lê Quang đòi khởi kiện hãng phim của Nguyễn Chánh Tín !
>> Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín: "Lập hãng phim để được làm phim của mình
>> Nguyễn Chánh Tín sắp làm bố?
>> Vĩnh biệt đạo diễn Ván bài lật ngửa
>> Nguyễn Chánh Tín bật mí "Ván bài lật ngửa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Hùng

Châu Hùng

Người xưa có câu "giúp nghẹt không ai giúp nghèo" con người ai cũng có lúc khó khăn nhất là những lúc bênh đau không còn khả năng về tài chính nên cần có sự giúp đỡ của cộng đống. Đặc biệt là đối với người có công lao như nghệ sỹ NCT. Mong rằng mọi người hãy rộng vòng tay giúp chú vượt qua lúc hó khăn này.
Cái Bang

Cái Bang

Thương cho Chánh Tín anh tôi...//.. Cái bang vai diễn làm tôi ngở ngàng..//.. Phim trường vai diễn ông hoàng...//...Thương trường lại diễn anh chàng cái bang ...//.. Nhìn anh , mắt lệ tuôn hàng..//.. Cầu xin chủ nợ ngân hàng..nương tay...//..Nhìn anh đôi mắt tôi cay..//.. kính mong tổ nghiệp xòe tay giúp giùm ..
thanhphong

thanhphong

Tôi hết sức thông cảm với diễn viên, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín. Tôi không ngờ cặp diễn viên tài hoa lại gặp phải hoàn cảnh này. Chúng ta hãy chung tay giúp đỡ anh chị ấy. Chính nhờ có họ chúng ta mới được xem những thước phim tuyệt vời " Ván bài lật ngửa" mãi không bao giờ có thể quyên được
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Trời đã cho cái tài hoa làm điện ảnh thì trời chả cho bạc tiền đâu. Nghệ sỹ cứ nghĩ trời cái gì cũng cho cả thì cũng là một sai lầm khó tránh! Thôi thì thu xếp thuê căn nhà nho nhỏ mà sống cuối dời cho nhẹ cái lòng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khoảnh khắc xúc động khi nhóm khảo sát chinh phục tháp Hòn Chuông (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định) /// ẢNH: NẮNG MÙA XUÂN

Chinh phục Hòn Chuông - ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi

Lần đầu tiên, một nhóm khảo sát độc lập (thuộc Hội Khám phá non nước Bình Định) vừa tiến hành chinh phục ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi - Hòn Chuông trên đỉnh Núi Bà ở độ cao hơn 720 m (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định). Nhóm đã gửi bài viết riêng cho Thanh Niên.